1. Khoai tây

Khoai tây có thể làm những điều kỳ diệu trên da bị cháy nắng, thậm chí chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi áp dụng liên tục.

Đầu tiên, lấy 2 củ khoai tây rửa kỹ, sau đó xắt lát, để có thể xay dễ dàng. Sau đó dùng bông tẩy trang nhúng vào bột khoai tây, áp lên da trong vòng 15 phút. Cuối cùng rửa sạch và theo dõi da bạn hồi phục nhang chóng.

2. Bột baking soda

Bột nở baking soda có vô số lợi ích trên da và một trong số đó là điều trị da bị cháy nắng. Baking soda chứa một đặc tính độc đáo làm dịu da và điều trị vùng bị bỏng.

Lấy một ít baking soda vào một cái bát và thêm chút nước vào nó. Lưu ý cho vừa đủ nước để không bị chảy khi bôi lên da. Dùng bông tẩy trang thấm bột bôi lên da và rửa sạch sau một thời gian.

3. Trà xanh túi lọc

Tái sử dụng các loại trà xanh túi lọc giúp bạn "lấy lại" da sau khi bị cháy nắng. Nên tích trữ một số túi trà trong tủ lạnh sau các lần uống trà để khi cần có thể sử dụng đắp lên da. 

8 mẹo hay chữa cháy nắng bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn - Ảnh 1

4. Lô hội

Tước vỏ, lấy vần lõi lô hội và áp trực tiếp lên da. Sử dụng lô hội theo cách này 2 lần/ngày, bạn không chỉ khỏi cháy nắng mà còn có làn da sáng mịn.

Bạn nên thử dùng gel lô hội nguyên chất thay vì mua nó từ thị trường.

5. Dấm táo

Dấm là một phần của chế độ chăm sóc da có từ hàng trăm năm nay, và nó rất hữu ích ngay cả khi điều trị da bị cháy nắng.

Hãy thử sử dụng dấm táo tinh khiết và chưa lọc, ngâm bông tẩy trang vào dấm, sau đó áp lên da. 

6. Tinh bột ngô

Tinh bột ngô và baking soda chứa chất tương tự nhau, do đó nó cũng có thể được sử dụng để điều trị da bị cháy nắng. Bạn cần phải bôi một lớp tương đối dày tinh bột ngô trên da. Tinh bột ngô góp phần tăng cường sản xuất melanin của da và nó cũng hỗ trợ trong điều trị cháy nắng.

7. Sữa chua nguyên chất

Do sữa chua nguyên chất chứa chất kháng sinh tương đối mạnh, nó giúp da bạn khỏe mạnh và trắng sáng. Lấy một ít sữa chua nguyên chất và thoa trực tiếp lên da bị cháy nắng của bạn trong vòng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước.

6 cách ngừa nếp nhăn hiệu quả, phụ nữ tuổi 30 nhất định phải nằm lòng

6 cách ngừa nếp nhăn hiệu quả, phụ nữ tuổi 30 nhất định phải nằm lòng

Nếp nhăn trên da khiến bạn trông kém sắc và già trước tuổi. Dưới đây là một số mẹo giúp ngăn ngừa nếp nhăn cực kỳ hiệu quả.

Theo Phương Phương/Gia Đình Mới