Trang chủ Chăm sóc con

Cách nấu 4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé ăn sáng ngon miệng

13/04/2017 05:40

Để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, mẹ cần đặc biệt quan tâm đến bữa sáng của con.

Bữa sáng cực kì quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ cần đặc biệt lưu tâm đến thực đơn bữa sáng của con. 

Dưới đây là thực đơn và cách làm 4 món cháo ăn sáng cho bé mẹ có thể tham khảo:

Thực đơn 1: Cháo gà + 1 quả quýt ngọt

Cách nấu cháo gà

Nguyên liệu:

- Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)

- Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)

- Cà rốt: 2 củ

- Hành tây: 1 củ

- Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)

- Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm

Cách nấu 4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé ăn sáng ngon miệng ảnh 1
Cháo thịt gà

Cách nấu:

Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

- Bí đỏ cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt.

- Gà rửa sạch

- Gạo vo sạch

Bước 2: Cho gà vào trong 1 cái nồi, đổ nước ngập thịt gà và thêm một thìa muối, đậy vung luộc chín.

Đun đến khi thấy nước sôi thì mở vung và vớt hết bọt trong nồi ra. Tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng.

Xương gà cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

Bước 4: Đun đến khi thấy nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ.

Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào)

Bước 5: Khi thấy cháo đã chín nhừ, nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Sau đó, tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào, đảo đều lên rồi tắt bếp.

Thực đơn 2: Cháo thịt lợn cải xanh + 1 quả chuối tiêu

Cách nấu cháo thịt lợn cải xanh

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ

– Thịt lợn thăn

– Rau cải xanh

– Gia vị như mắm, dầu ăn.

Cách nấu 4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé ăn sáng ngon miệng ảnh 2
Cháo thịt lợn, rau cải xanh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt lợn thăn rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

– Rau cải xanh rửa sạch, cắt khúc băm nhỏ

- Gạo vo rửa sạch

Cách nấu:

- Cho gạo vào nồi để nấu cháo trắng, cho nước vừa phải để cháo không bị đặc quá.

- Phần thịt xay cho vào một chút nước lạnh để đánh tan sau.

- Khi cháo trắng đã chín, tiếp tục cho thịt vào đun sôi lại lần nữa. Sau đó cho tiếp rau cải, gia vị vào nữa là được.

- Cháo chín, mẹ múc cháo ra bát, để nguội và cho con ăn.

Thực đơn 3: Cháo lươn cà rốt + Đu đủ 200g

Cách nấu cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu:

- 25g gạo tẻ

- 10g thịt lợn

- 20g cà rốt

- 1 con lươn loại vừa còn sống.

Cách nấu 4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé ăn sáng ngon miệng ảnh 3
Cháo lươn

Cách làm:

- Sơ chế lươn, sau đó cho vào hấp hoặc luộc chín, lấy phần thịt, bằm nhỏ.

- Sau khi gạo tẻ chín mềm cùng cà rốt (thái nhỏ) thì cho lươn vào nấu tiếp.

- Khi cháo chín, nêm gia vị vừa phải rồi đun thêm khoảng 7-10 phút.

- Tắt bếp, để nguội khoảng 2 phút rồi cho trẻ ăn.

Thực đơn 4: Cháo cua + 1 quả vú sữa

Cách nấu cháo cua

Nguyên liệu:

- Bột gạo 20g

- Bột bông cải 20g

- Bột năng 5g

- Cua

Cách nấu 4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé ăn sáng ngon miệng ảnh 4
Cháo cua

Cách làm:

- Cua luộc chín, lấy thịt, xay nhuyễn.

- Sau đó hòa cua với ít nước cho tan đều.

- Cho nước và bột năng vào nấu chín, tiếp tục cho bột gạo, cua vào đảo đều khoảng 2 phút.

- Thấy cháo chín mịn, cua tan trong cháo thì nêm gia vị và tắt bếp.

- Mẹ nên cho trẻ thưởng thức món cháo dinh dưỡng này khi còn ấm để cháo không bị tanh và mất đi hương vị.

Dùng sữa mẹ chữa chàm sữa cho con, bệnh không khỏi mà da con còn bị tổn thương nặng
Thấy con mặt đỏ ửng, mọc mụn, nhiều mẹ tá hỏa đi khắp nơi hỏi mẹo này cách kia để chữa cho con, chuyên gia...
XEM TIẾP
Mách mẹ cách cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ
Khi bé bị táo bón, cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng hoặc điều trị cho bé, tránh dẫn đến tình trạng suy dinh...
XEM TIẾP
Cách phát hiện bệnh thủy đậu
Con gái tôi 23 tuổi, mấy hôm nay cháu sốt và trên người có những mụn nước nhỏ. Nhiều người nói cháu bị thủy đậu....
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM