Trang chủ Chăm sóc con

8 thực phẩm giúp mẹ bầu ĐẺ KHÔNG ĐAU, con chui ra trong 15 phút

07/12/2017 04:46

Những ngày cuối cùng của thai kỳ khiến không ít mẹ mệt mỏi và lo lắng về việc làm sao để sinh con không đau và dễ dàng hơn. Nếu các mẹ đang băn khoăn về chuyện này, hãy nhớ bổ sung những loại thực phẩm dưới đây nhé!

Ngày sinh đã cận kề, nếu mẹ sợ những cơn đau đẻ hãy dùng những thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh dưới đây nhé!

Nghe nhiều người dọa “không có cơn đau nào kinh khủng bằng đau đẻ” khiến mẹ sợ chết khiếp khi ngày dự sinh đã cận kề. Đúng, đẻ sẽ rất đau nhưng mẹ đã biết cách để cơn đau đẻ không quá đáng sợ chưa?

Nếu mẹ đang bước vào tuần thứ 36 của thai kỳ (giai đoạn này sự phát triển của bé đã tương đối hoàn chỉnh, phổi bé đã hoàn thiện hơn nên bé đã có thể thích ứng được với cuộc sống bên ngoài) , hãy tích cực ăn, uống những thực phẩm dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp mẹ sinh nhanh hơn, cơn đau đẻ sẽ bớt khủng khiếp hơn.

Chè vừng đen vào tuần thứ 35 thai kỳ

8 thực phẩm giúp mẹ bầu ĐẺ KHÔNG ĐAU, con chui ra trong 15 phút ảnh 1
Chè vừng đen được coi như thần dược dành cho bà bầu. Loại chè này được nấu bằng vừng đen kèm bột sắn dây, đường phèn là món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin E, protein … giúp bổ máu, tốt cho tiêu hoá và đem da và tóc.

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không hề biết rằng, chỉ cần ăn thường xuyên 3 chén chè mè đen mỗi tuần khi bắt đầu bước sang giai đoạn chuẩn bị vỡ chum, các mẹ sẽ vượt cạn dễ dàng hơn nhiều đấy nhé!

Dứa - bắt đầu ăn, uống khi bước vào tuần 39 của thai kỳ

8 thực phẩm giúp mẹ bầu ĐẺ KHÔNG ĐAU, con chui ra trong 15 phút ảnh 2
 Nếu như trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai - thì vào những ngày sắp "vỡ chum", mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch và gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì không nên dùng cách này vì có thể khiến cơn đau "trỗi dậy".

Rau húng quế - ăn vào 3 tháng cuối thai kỳ

Theo kinh nghiệm dân gian, để việc sinh thường dễ dàng hơn thì vào thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 - 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách làm như sau: Dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch (nếu nhà trồng được là tốt nhất), sau đó để ráo nước rồi đem xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.

 
Rau lang vào 2 tuần cuối của thai kỳ

8 thực phẩm giúp mẹ bầu ĐẺ KHÔNG ĐAU, con chui ra trong 15 phút ảnh 3Rau lang vừa mát vừa ngon lại có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng thế này. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Mẹ cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây... tiêu chảy.

Cà tím vào tuần cuối cùng thai kỳ

Đây cũng là bài thuốc hỗ trợ sinh sản theo kinh nghiệm dân gian. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Khi bắt đầu chuyển dạ uống nước tía tô

Đây có lẽ là "bài thuốc" phổ biến mà mẹ nào sinh nở rồi cũng đều biết. "Bài thuốc" được sử dụng khi sản phụ bắt đầu trở dạ, khi đó, liên tục uống nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm các cơn đau đáng kể.

Cách sắc lá tía tô như sau: Dùng 1 nắm lá to, rửa thật sạch (có thể vò nát) rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Vặn lửa nhỏ bớt rồi đợi cho nước trong nồi cạn còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm. Lá tía tô mẹ sắc càng đặc càng tốt nhé!'

Mẹ nào sợ đau thì uống nước hoa hướng dương

Nếu mẹ quyết định sinh thường nhưng vẫn cảm thấy... sợ đau, sợ khó sinh thì có thể sử dụng hoa hướng dương như một mẹo giúp chuyển dạ dễ dàng hơn. Cách này khá đơn giản: Chỉ cần dùng khoảng 2 lạng hoa khô (có thể tự chuẩn bị trước bằng cách mua hoa tươi rồi phơi khô hoặc mua tại các tiệm thuốc bắc). Đem rửa hoa thật sạch, cho vào nồi/ấm sắc với khoảng 2 lít nước đến khi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.

Lưu ý: Trên đây là những mẹo giúp mẹ bầu vượt qua quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các mẹ cần đảm bảo sử dụng đúng cách, đảm bảo vệ sinh và không quá lạm dụng vì có thể gây phản tác dụng. Đặc biệt, những "bài thuốc" này chỉ nên sử dụng vào những tuần cuối của thai kì. Ngoài ra, mẹ cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, luyện tập đúng cách để nâng cao sức khỏe, giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để vượt cạn dễ dàng hơn nhé!

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn thành công!

5 "thần dược" giúp mẹ đẻ không đau, con "chui" ra trong 15 phút
Các mẹ chuẩn bị "vỡ chum" hãy dùng 5 thần dược để sinh đẻ không đau và con "chui" ra nhanh như cắt luôn nhé.
XEM TIẾP
Đẻ không đau và những điều hầu hết các mẹ bầu chưa biết
Phương pháp sinh thường không đau bằng cách gây tê ngoài màng cứng đang được nhiều bà bầu cân nhắc lựa chọn. Trước khi quyết...
XEM TIẾP
Đẻ không đau và những hiểu biết sai lệch của mẹ bầu
Giáo sư Saroo Sharda khẳng định: "Thuốc gây tê ngoài màng cứng hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc trẻ bú mẹ."
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM