Ngũ cốc đóng gói

Bữa sáng cha mẹ không nên cho con ăn các loại ngũ cốc đóng gói có hàm lượng đường bổ sung cao và ít dưỡng chất cần thiết như chất xơ và protein không tốt cho trẻ.

Trẻ thường rất thích những loại ngũ cốc đóng gói, nhưng cha mẹ cũng nên hạn chế ăn và tuyệt đối không sử dụng cho bữa sáng vì không chỉ gây tăng cân mà còn khiến bạn mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng.

Bánh mì kẹp

Bữa sáng mẹ thường cho be ăn bánh mì kẹp cho nhanh gọn. Tuy nhiên loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, chất bảo quản, phụ gia và nước sốt gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, một chiếc bánh mua ở ngoài thường khá lớn, thậm chí đủ cho 2 người ăn và quá nhiều pho mát cũng như thịt chế biến sẵn như xúc xích hoặc thịt xông khói sẽ làm trẻ dễ béo phì.

5 thực phẩm tiện nhưng tuyệt đối không cho bé ăn vào buổi sáng, kẻo rước bệnh cho con - Ảnh 1

Bánh mì kẹp không cho trẻ ăn dễ béo phì

Bánh mì bơ nướng

Khi cho trẻ ăn bánh mì nướng bơ vào buổi sáng sẽ làm sản sinh ra các chất béo đựợc thực hiện khiến bạn tăng cholesterol xấu, hạ cholesterol tốt và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay tiểu đường. Khi trẻ ăn nhiều loại thực phẩm này thì bé sẽ bị béo phì.

Nước ép trái cây

Buổi sáng cho trẻ uống nước ép trái cây sẽ cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng nhưng cũng hầu hết các loại nước ép lại có hàm lượng đường cao và thiếu cả chất xơ lẫn protein. Tuy nhiên, điều này có thể gây sụt giảm lượng đường huyết, làm giảm năng lượng của bạn trong buổi sáng không tốt cho sự phát triển của trẻ.

5 thực phẩm tiện nhưng tuyệt đối không cho bé ăn vào buổi sáng, kẻo rước bệnh cho con - Ảnh 2

Thịt xông khói không nên cho trẻ ăn vào bữa sáng

Thịt xông khói

Thịt xông khói nhiều muối nên không cho bé ăn nhiều vào buổi sáng không tốt cho trẻ nhỏ, bởi trong thịt xông khói chứa nhiều chất béo nên sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bé khi học bài. Thực phẩm như thịt xông khói thực sự là thực phẩm không lành mạnh và tuyệt đối không tốt cho sức khỏe của bé nếu ăn vào bữa sáng.

4 sai lầm khi nấu cháo cho con: 10 người thì 9 người mắc phải khiến trẻ chậm lớn còi xương

4 sai lầm khi nấu cháo cho con: 10 người thì 9 người mắc phải khiến trẻ chậm lớn còi xương

Những sai lầm khi nấu cháo cho trẻ khiến cháo mất chất dinh dưỡng vi khuẩn xâm nhập vào thực ăn ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Theo Min Min/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp