Cha cần dạy con gái sự mạnh mẽ và bình đẳng

Trở ngại rất lớn của các bé gái là các em luôn phải sống trong khuôn phép của giới tính. Ngay từ nhỏ, các bé đã được dạy về sự dịu dàng, nhỏ nhẹ, đảm đang, chăm chỉ với công việc nội trợ, và rằng chỉ người đàn ông mới thực sự có sức mạnh.

Người cha hãy chứng tỏ cho con gái hiểu, không phải chỉ phụ nữ mới làm việc nội trợ, và không phải người phụ nữ không cần sự mạnh mẽ, tự tin. Hãy chứng minh cho con bằng cách cùng tham gia công việc nội trợ, giúp đỡ vợ làm việc nhà để con thấy rằng, con có quyền bình đẳng và được tôn trọng.

Ngoài ra, người cha hãy khuyến khích con thể hiện tất cả khả năng và cá tính của mình. Các cô gái được sống trong sự dạy bảo của người cha như vậy sẽ rất tự tin, hoạt bát và dám khẳng định mình trong mọi hoàn cảnh khi lớn lên.

Con luôn là món quà đặc biệt hơn bất kỳ món quà đắt tiền nào khác

Là người cha, đừng đánh đổi tình cảm cha con bằng những món quà. Đừng chỉ gửi tặng con quà mỗi dịp sinh nhật, Noel hay lễ Tết để quan tâm tới công việc hoặc dùng quà để giải quyết mọi sự giận dỗi của con. Bé sẽ nghĩ: “Đối với cha, mình cũng chỉ ngang bằng những món đồ đó mà thôi”. Nhưng, nếu là một người cha sáng suốt, bạn nên dạy cho con biết rằng, con chính là món quà đặc biệt quý giá hơn bất kì món quà đắt tiền nào khác.

Những điều ông bố nào cũng cần dạy cho con gái - Ảnh 1

Người cha cần dạy con gái độc lập, biết yêu thương bản thân và làm những việc muốn làm (Ảnh minh họa)

Có thể, bạn không có nhiều tiền như những người cha khác để mua cho con gái món đồ đắt tiền con thích nhưng bạn hãy bớt chút thời gian của mình để chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của con: con bắt đầu biết đi, con biết nói. Hoặc món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành cho con gái chỉ đơn giản như cùng con đi tập thể dục, cùng đi bộ đến trường với con mỗi sáng, dành thời gian cùng con làm bài tập về nhà hay bất kể việc gì đó mà hai cha con làm chung với nhau.

Ngoài ra, hãy dạy con luôn biết cách trân quý bản thân. Bản thân là món quà quý giá nên không nên vì bất kì thứ gì hay bất kỳ điều gì không xứng đáng mà đánh mất sự cao quý đó.

Dạy con sự độc lập

Ngược lại với việc mẹ dạy con gái sự mềm mại, nhẹ nhàng thì bố cần dạy cho con gái sự độc lập mạnh mẽ.

Sự độc lập đó đôi khi không phải là một bài học có lộ trình, bài bản. Cứ để con ở bên cạnh bạn, để trẻ nhìn thấy những suy nghĩ, hành động của bố, trẻ sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng và tiếp nhận. Những cô gái được người bố bồi đắp thói quen và tư duy độc lập luôn thể hiện tốt hơn trong công việc và trở thành một phụ nữ tự tin, thành công trong tương lai.

Bản thân cha cũng đã học hỏi từ con

Đối với con gái nói riêng và nhiều người nói chung, việc có ai đó nói rằng “Tôi đã học được rất nhiều điều từ bạn” sẽ là câu nói khiến họ cảm thấy được tôn trọng và trân quý nhất.

Trên thực tế, chính xác là rất nhiều người cha học được nhiều điều từ con gái. Đơn giản chỉ có thể như phát hiện ra những bộ phim hoạt hình, nhưng bài nhạc con thích nghe không hề nhàm chán như cha vẫn nghĩ. Hãy thử nghe cùng âm nhạc của con, xem cùng phim của con, ăn những món con thích ăn, làm những việc con thích làm, là người cha, bạn sẽ nhận ra rằng con gái không chỉ đơn giản như những đứa trẻ, chúng có một bản năng dạy người khác theo cách thầm lặng mà đôi khi họ không nhận ra.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh dù kinh tế khá giả nhưng tuyệt đối không nuông chiều con. Hotmom Sài thành đã giao việc cho các con từ sớm để giúp 2 bé tự lập.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/nhung-dieu-ong-bo-nao-cung-can-day-cho-con-gai-d134638.html