Nghịch cồn, bé gái 4 tuổi bị bỏng nặng

Bài học làm mẹ 23/02/2024 09:34

Thời điểm xảy ra sự cố, bệnh nhi đang chơi với bạn ở sau nhà.

Theo thông tin từ Gia đình và Xã hội, bệnh nhi N.K.H., (nữ, sinh năm 2019, trú tại tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng sốc, bỏng nặng vùng đầu, ngực, đùi, mông và hai tay.

Sau khi được chống sốc, truyền dịch, vận mạch tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhi tiếp tục được các y bác sĩ theo dõi tích cực.

Nghịch cồn, bé gái 4 tuổi bị bỏng nặng  - Ảnh 1
Thời điểm xảy ra sự cố, bệnh nhi đang chơi với bạn ở sau nhà. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Theo thông tin tử Báo Pháp Luật, gia đình bệnh nhi cho biết thời điểm xảy ra sự cố H. đang chơi với bạn nhỏ ở sau nhà. Không chứng kiến các bé nghịch cồn, người thân chỉ phát hiện khi H bị lửa bén vào người. Bé H. được dập lửa và nhanh chóng được đưa vào cơ sở y tế tuyến dưới sơ cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, trong trường hợp khi phát hiện trẻ bị bỏng, phụ huynh nên bình tĩnh và đưa trẻ ra khỏi khu vực gây bỏng; loại bỏ quần áo hoặc vật dụng gây bỏng nếu có thể nhưng không cố gắng kéo ra nếu chúng bám vào da; làm mát vết bỏng bằng cách đưa chỗ bỏng vào vòi nước đang chảy với áp lực vừa phải khoảng 15 phút. Không sử dụng đá hoặc nước đá lạnh trực tiếp lên vùng da bỏng; sử dụng gạc, khăn hoặc vải sạch để choàng lại vết thương, phòng ngừa nhiễm khuẩn và giảm đau;

Sau đó, đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để tiếp tục sơ cứu và điều trị. Trong thời gian đó, hãy giữ ấm cho trẻ bằng cách che chắn hoặc đắp thêm chăn mền;

Tuổi 70 sợ điều gì?

Khi một người đến tuổi 70, họ đã trải qua đủ loại sóng gió tưởng như không còn gì phải sợ hãi nữa nhưng thực chất thâm tâm vẫn muôn vàn nỗi trăn trở.

TIN MỚI NHẤT