Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế

26/10/2017 04:47

Huế có vô số loại bánh lấy lòng thực khách, một trong số đó là bánh bèo bán theo mẹt 10-12 chiếc.

Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 1
Bánh bèo là món ăn chơi không chỉ được người Huế yêu thích mà rất nhiều du khách đến đây cũng muốn nếm thử ít nhất một lần. Bánh có mặt từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân. Ảnh: boxofjack.
Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 2
Vỏ bánh được làm từ gạo nguyên chất, xay thành bột mịn, ngâm nước để có độ dẻo, rồi hòa thêm chút ít mỡ nước. Sau đó, người làm đổ bột vào từng chén nhỏ vừa khéo để bánh có lát mỏng giống hình cánh bèo, sau đó đem hấp cách thủy trên xửng hấp. Bánh chín mới cho thêm nhân. Ảnh: Francis Fung 80.
Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 3
Bánh xếp lên mẹt tre từ 10 đến 12 chén trước khi bưng ra mời thực khách. Từng chén tròn nhỏ, đựng trong lòng là thứ bột trắng trong, bên trên là tôm chấy, bì heo chiên giòn, chút hành mỡ phi béo ngậy. Bánh bèo trọn vị không thể thiếu nước chấm pha từ nước mắm, đường, tỏi ớt, khá ngọt và cay theo khẩu vị của người Huế. Ảnh: Liz Phung.
Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 4
Bánh bèo hấp dẫn thực khách từ tên bánh đến cách thưởng thức. Trước đây, người ăn thường dùng miếng tre già vót mỏng để lách vào viền bánh và xắn rời miếng rồi xiên bánh, chấm vào nước mắm cay ngọt. Ngày nay để tiện lợi, nhiều nhà hàng ở Huế sử dụng thìa để phục vụ thực khách. Ảnh: Suenie.
Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 5
Bạn có thể dùng thìa rưới nước chấm đều lên mặt bánh theo khẩu vị, rồi lách vào phần viền của chén để tách bánh trước khi nhâm nhi. Dù bằng cách nào, bạn vẫn không lo làm mất vị đặc trưng của bánh.
Bánh bèo, món ăn phải thử khi đến Huế ảnh 6
Bánh bèo nóng hay nguội đều mang hương vị hấp dẫn riêng, vừa dẻo, dai, vừa ngọt, béo, bùi khiến thực khách khó thể chối từ. Ăn chậm, nhai kỹ, bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngon của loại bánh bình dân này. Ảnh: Sierade.

 

Mách bạn bí quyết làm món thịt lợn theo đúng cách này cả nhà thi nhau gắp
Mách bạn bí quyết làm món thịt lợn theo đúng cách này cả nhà thi nhau gắp ai cũng ghiền.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm món thịt kho dừa dân dã mà thơm ngon vô cùng
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của dừa và béo ngậy của thịt sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần thơm...
XEM TIẾP
Khi rán chỉ cần cho thêm thứ này vào bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo bao giờ
Khi rán chỉ cần cho thêm thứ này vào bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo bao giờ nên...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM