Nhõng nhẽo bao nhiêu là vừa?

Yêu - Hôn nhân 31/03/2015 10:16

Một trong những thế mạnh của phụ nữ là quyền được nhõng nhẽo. Nhưng nhõng nhẽo bao nhiêu là vừa và không bị biến thành “cô gái phiền toái” thì lại là chuyện không phải nàng nào cũng hiểu đúng.

Nhõng nhẽo thì cũng đáng yêu…

Đến các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, hàng ăn… chẳng khó để bắt gặp hình ảnh các cô nàng đang nhõng nhẽo, vòi vĩnh người yêu. Thật ra nhõng nhẽo là đặc quyền của con gái. Đây còn là một nét tính cách đáng yêu trong mắt các chàng nếu nó diễn ra ở mức độ vừa phải. Nhiều chàng trai chia sẻ rằng họ có cảm giác thích thú và “đàn ông” hơn mỗi khi người yêu nhõng nhẽo như một cô bé. Lúc đó họ sẽ có cơ hội chăm sóc, chiều chuộng và thể hiện sức mạnh nam nhi của mình. Những cô nàng quá cứng rắn, độc lập và không bao giờ chịu nhờ vả sẽ khiến các chàng có cảm giác vô dụng và không được coi trọng. Thế nên những cô nàng “yêu khôn” là những cô nàng biết làm cho mình đáng yêu hơn trong mắt chàng bằng cách nhõng nhẽo đúng lúc.

Nhõng nhẽo bao nhiêu là vừa? - Ảnh 1

Nhưng làm quá sẽ thành đáng sợ!

Minh và Nga yêu nhau đã được hơn một năm. Minh đã đi làm còn Nga vẫn là sinh viên. Thời gian biểu chênh lệch nhưng mỗi ngày Nga vẫn đòi người yêu đưa đón đi học. Công ty chạy dự án mới, phải làm tăng ca nên Minh không thể chiều lòng người yêu, Nga liền giận dỗi, đòi chia tay. Những lần như vậy cứ lặp đi lặp lại, cuối cùng Minh là người chủ động chấm dứt mối quan hệ. Lúc này Nga mới vội vàng xin lỗi và níu kéo thì đã quá muộn.

Chuyện của Minh và Nga không phải là hiếm. Có nhiều cô nàng không biết là do tính cách thực sự trẻ con hay chưa biết đo chừng mực của việc “nhõng nhẽo” mà thường “lạm dụng quyền lực” này một cách quá trớn.

Có những kiểu mè nheo của nàng dù… bất thường nhưng vẫn nằm trong khả năng xoay xở của “nạn nhân”. Chẳng hạn như giữa đêm khuya, nàng bỗng giở chứng đòi ăn... xoài xanh. Thế là nàng sẽ liên tục nhắn tin, gọi điện cho đến khi chàng kiếm cho ra xoài xanh mang đến nhà. Hoặc bỗng dưng nàng thấy thích được người yêu “bón” cho ăn, thì cho dù lúc ấy có đang ở quán ăn với hàng chục con người xung quanh, nàng cũng sẽ phụng phịu, ỉ ôi cho kỳ được mới thôi.

Nhưng cũng có khi những đòi hỏi của nàng trở nên vô lý đến mức việc đáp ứng là hoàn toàn bất khả. Ví dụ như đòi người yêu xin nghỉ phép để đưa nàng đi du lịch… một vài tháng chỉ vì nàng thích thế. Hay đòi chàng hủy hết lịch hẹn với bạn bè, đối tác để đi chơi với một mình nàng…

Nếu các chàng không chiều theo những đòi hỏi này, cô nàng nhõng nhẽo sẽ lập tức than vãn rằng chàng không yêu thương, quan tâm gì đến mình. Mình không được như cô bạn abc xyz nào đó luôn được người yêu chăm lo. Và thế là đòi chia tay.

Giữ sao cho vừa

Sinh ra là phái yếu, bạn đã nghiễm nhiên có quyền được chở che, chăm sóc. Nhưng việc bạn sử dụng quyền lợi đó như thế nào sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của người khác về bạn. Chắc hẳn không ai muốn mình bị coi là “phiền toái”, “cục nợ” của người yêu cả. Vậy làm sao để biết bạn đã nhõng nhẽo “đúng mức” hay chưa? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý hai điểm sau đây:

  • Thái độ của anh ấy khi bạn tỏ ra nhõng nhẽo.

Anh ấy có còn vui vẻ chiều theo ý bạn không? Hay là mỗi lần nghe bạn nói xong anh ấy lại thở dài thườn thượt và trưng ra một vẻ mặt vô cùng chán nản? Những nhõng nhẽo mà bạn cho là quá bình thường có thể lại tác động rất nhiều đến cuộc sống và công việc của anh ấy. Nếu anh ấy không còn thoải mái đáp ứng những yêu cầu của bạn, rất có thể bạn đã “lạm dụng quyền lực” của mình rồi đấy.

  • Nhận xét chân thành của bạn bè, người thân về độ nhõng nhẽo của bạn.

Nếu thấy mối quan hệ của mình bắt đầu có dấu hiệu “lung lay” và người ấy thì ngày một thờ ơ, hãy hỏi thẳng những người mà bạn tin tưởng để nghe nhận xét chân thành của họ về bạn. Phải chăng bạn đã quá mè nheo và ích kỉ, khiến cho anh ấy phải “bỏ cuộc”, không thể tiếp tục yêu chiều bạn được nữa? Những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khách quan và công bằng hơn. Có thể nhờ vào những lời chia sẻ của họ, bạn sẽ biết mình cần từ bỏ điều gì để có thể giữ gìn được tình yêu.  

TIN MỚI NHẤT