Thu hồi 3 lô nước C2, Rồng đỏ do hàm lượng chì vượt ngưỡng

21/05/2016 14:52

Ba lô hàng nước giải khát liên quan đến nhãn C2, nước Rồng đỏ của URC có hàm lượng chì không như công bố.

Ba lô hàng nước giải khát nhãn hiệu C2 bị thu hồi do hàm lượng chì vượt ngưỡng. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 21.5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH URC Hà Nội dừng việc lưu thông 3 lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 và Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của công ty từ ngày 20.5, vì hàm lượng chì không đạt đúng tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu công ty này thu hồi, bảo quản các lô hàng không đạt chuẩn nói trên để chờ xử lý bước tiếp theo, theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công ty TNHH URC Hà Nội cũng buộc phải báo cáo cụ thể số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt; số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra các lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt như đã thông báo, gửi về Thanh tra Bộ Y tế trong ngày 23.5.

Trước đó, ngày 20.5, Thanh tra Bộ này đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội về những vấn đề liên quan đến 2 loại sản phẩm nói trên chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép.

Cụ thể, lô Trà xanh hương chanh C2, ngày sản xuất (NSX) 4.2.2016; hạn sử dụng (HSD) đến ngày 4.2.2017, có hàm lượng chì 0,085 mg/L, trong khi mức công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ, NSX 19.2.2016; HSD 19.11.2016, có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,053 mg/L, trong khi nhà sản xuất công bố hàm lượng chì nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ, NSX 10.11.2015; HSD 10.8.2016, kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,068 mg/L, trong khi nhà sản xuất công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cản mẹ nói việc đi giám định tâm thần
"Đừng hỏi nữa, không nên. Đừng bắt người mẹ của Qua nói điều đó. Nếu nói để tôi, đừng để người mẹ của tôi...”, ông...
XEM TIẾP
Dự án 'đắp chiếu' của gang thép Thái Nguyên giờ ra sao?
Nhiều ngân hàng vừa dừng cấp vốn lưu động cho Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco). Doanh nghiệp này có nguy cơ...
XEM TIẾP
Xót xa bé trai 1 tuổi gồng cứng người vì di chứng bại não
Không nghe tiếng bi bô gọi ba, anh hốt hoảng đi tìm thì phát hiện con nằm sõng xoài giữa nền nhà tắm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM