Nghệ An: Cầm dao phay đâm hàng xóm cướp 30 triệu tiền bán bò

Xã hội 14/10/2018 06:45

Ông Tường đang ngủ thì bị hàng xóm kề dao vào cổ. Người đàn ông này vùng dậy chạy thì bị hàng xóm cầm dao phay chém nhiều nhát vào người.

Ngày 13/10, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), cho biết đơn vị này đang tạm giữ Từ Trọng Hóa (35 tuổi, trú xóm 2, xã Nam Cường) để làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là ông Nguyễn Tường (65 tuổi, hàng xóm Hóa). Hiện ông Tường vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nghệ An: Cầm dao phay đâm hàng xóm cướp 30 triệu tiền bán bò - Ảnh 1

Ông Tường đang được điều trị tại bệnh viện

Thông tin ban đầu, ngày 11/10, ông Tường bán một con bò được hơn 30 triệu đồng. Khoảng 21h cùng ngày, trong lúc đang ngủ thì ông bất ngờ bị gã hàng xóm cầm dao phay uy hiếp đòi đưa số tiền trên.

Lúc nạn nhân không đồng ý, Hóa đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Tường. Ông Tường sau đó chạy ra đường kêu cứu và được đưa tới bệnh viện.

Các bác sỹ xác định nạn nhân bị đâm 4 nhát, trong đó có 1 nhát vào cổ làm đứt tĩnh mạch, 1 nhát làm đứt tai… Nhận được thông tin, Công an huyện Nam Đàn đã bắt giữ nghi phạm Hóa để điều tra.

Theo ông Tường, giữa ông và Từ Trọng Hóa vốn không có mâu thuẫn. Có thể do Hóa biết ông Tường mới bán bò, vợ ông Tường lại đi vắng nên ra tay nhằm cướp số tiền.

Trinh sát nổ súng truy đuổi cướp... như phim hành động

Sau khi bị truy đuổi, Phong liều lĩnh xịt hơi cay vào mặt để chạy trốn, buộc trinh sát nổ súng bắn bị thương.

TIN MỚI NHẤT