Nghệ An: Bệnh viện dã chiến đầu tiên 'sạch bóng' Covid-19 sau chưa đầy 1 tháng đưa vào hoạt động

Xã hội 22/09/2021 11:28

Bệnh viện Dã chiến số 4 tạm dừng hoạt động sau chưa đầy 1 tháng được kích hoạt.

Theo thông tin của báo Nghệ An, sáng 22/9, ông Nguyễn Thanh Hải - Phụ trách Bệnh viện Dã chiến số 4 cho biết, bệnh viện đã tạm dừng hoạt động được 1 ngày sau khi sạch bóng bệnh nhân Covid-19. Ông Hải nói: "Hơn 30 nhân viên y tế đang cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn sau đó sẽ trở về nhà theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày, rồi sẽ đi làm trở lại bình thường".

Được biết, bệnh viện Dã chiến số 4 được trưng dụng từ một khách sạn ở bãi biển thị xã Cửa Lò có quy mô chứa khoảng 250 giường bệnh. Các nhân viên y tế được điều động từ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An. Đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng.

Bệnh viện dã chiến số 4 kích hoạt từ ngày 25/8 và thống kê đến nay, đã điều trị và cho ra viện hơn 300 bệnh nhân. Đây cũng là bệnh viện dã chiến có nhiều trẻ em nhất ở Nghệ An với gần 100 em. 

covid-19
Bên trong Bệnh viện Dã chiến số 4 - Ảnh: Báo Nghệ An

Nghệ An đã thành lập 6 bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, Bệnh viện Dã chiến số 6 sau khi có quyết định thành lập đã không cần kích hoạt do Nghệ An không ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân. 

Đến sáng 22/9, Nghệ An còn 140 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, phần lớn ở Bệnh viện Dã chiến số 3 và Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Theo thống kê đến nay, tỉnh Nghệ An có 15 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong, phần lớn là người lớn tuổi và có bệnh nền.

Theo ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong tuần này, các bệnh viện dã chiến số 1, số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động do sạch bóng Covid-19. Mặc dù, dịch bệnh đã cơ bản đã kiểm soát được nhưng ngành Y tế của tỉnh vẫn giữ lại Bệnh viện Dã chiến số 3 làm nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. 

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá

Phát hiện thân đập nước bị vỡ, đe dọa nhiều hộ dân phía dưới, xã Tiến Thành đã huy động cả trăm người đến vác đá, cát để vá lại thân đập.

TIN MỚI NHẤT