Ngày 2/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi Giết người. Nạn nhân là 2 con gái ruột của bị cáo, sinh năm 1991 và 1995.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội tại tòa, gần 30 năm trước bị cáo Trần Thị Sáu kết hôn với người đàn ông cùng thôn và sinh được hai con gái.

Hà Nội: Án chung thân cho người mẹ lẩn trốn sau 22 năm sát hại hai con bằng thuốc độc - Ảnh 1

Bị cáo Trần Thị Sáu tại tòa.

Khi con lớn năm tuổi, bé út được vài tháng tuổi, cuộc sống của bị cáo rơi vào bế tắc khi chồng ham chơi, lười lao động, bạo hành vợ và thường xuyên cờ bạc. Người phụ nữ nảy ý tự tử và sát hại 2 con để cùng chết.

Ngày 1/4/1996, Sáu mua 2 gói thuốc chuột và 10 gói thuốc tẩy rồi đưa 2 con gái ra khỏi nhà. Tối hôm đó, Sáu dắt 2 bé gái đi dọc triền đê trong xã rồi pha 2 gói thuốc độc vào chai nước cam cho con uống.

Sau đó, người phụ nữ trộn hết số thuốc tẩy vào chai nước ngọt rồi uống hết. Đến một lán gạch gần đê, 3 mẹ con nằm ngủ.

Khuya cùng ngày, công an xã tìm thấy họ. Tuy nhiên, thời điểm này, 2 bé gái đã tử vong. Sáu được cấp cứu tại trạm xá nên thoát chết. Sau khi tỉnh lại, Sáu bỏ trốn vào miền Nam và sống với 1 người đàn ông khác.

22 năm sau trốn nã, đầu tháng 2 vừa qua, cảnh sát bắt được bị can tại một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Theo hồ sơ vụ án, lúc này, Sáu đã lấy chồng khác và sinh 2 con trai.

Tại tòa, nữ bị cáo khai "Tự dưng bị cáo làm thế, bị cáo không biết vì sao". Nghe những lời khai của bị cáo, vị hội thẩm nhân dân đánh giá "không thấy tỏ một chút ăn năn, hối hận nào".

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa tuyên bị cáo Trần Thị Sáu mức án chung thân.

Nhóm ngư phủ khống chế kẻ giết người trên biển để đưa vào bờ

Nhóm ngư phủ khống chế kẻ giết người trên biển để đưa vào bờ

Sau khi án mạng xảy ra, nhóm ngư phủ trên tàu đã nhanh chóng khống chế Tuấn và thuyền trưởng tăng tốc chạy vào bờ để trình báo lực lượng biên phòng.

Theo Minh Ngọc/Kênh 14/Thời đại