Giá vàng hôm nay 12/6/2024: Vàng SJC không 'xê dịch' khỏi ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

Xã hội 12/06/2024 08:42

Dự báo giá vàng hôm nay 12/6/2024, giá vàng miếng ở các thương hiệu trong nước không 'xê dịch' khỏi ngưỡng 77 triệu đồng/lượng.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân, giá vàng trong nước duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/6/2024: Vàng SJC không 'xê dịch' khỏi ngưỡng 77 triệu đồng/lượng - Ảnh 1
Giá vàng miếng bình ổn - Ảnh minh họa: Internet

 

Theo thông tin từ báo Thế giới và Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn đang giảm khi phải đối mặt với nhiều trở ngại ngắn hạn từ chính sách lãi suất diều hâu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ghi nhận của TG&VN vào 21h00 ngày 11/6, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco tại USD/ounce giảm USD so với phiên giao dịch liền trước.

Thông thường, khi Fed cắt giảm lãi suất thì đồng USD sẽ yếu. Trong lịch sử, sự suy yếu của đồng USD có tác động tích cực đến giá vàng. Tuy nhiên, nhiều khả năng ​​sẽ không có sự thay đổi nào về chính sách tiền tệ của Mỹ tại cuộc họp của Fed tới đây. Điều này có nghĩa giá vàng chưa thể hình thành rõ xu hướng tăng giá mạnh mẽ.

Trong khi ngày 12/6, thị trường và giới đầu tư theo dõi chặt cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của kinh tế Mỹ, để dự đoán về quyết định lãi suất của Fed - dự đoán sẽ tác động đáng kể đến sự biến động trên thị trường tiền tệ, qua đó chắc chắn ảnh hưởng đến thị trường vàng.

Tờ Barron's bình luận, sau cú sốc số liệu việc làm cuối tuần qua, thật khó để tưởng tượng một sự kiện nào lớn hơn cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell để định hình triển vọng cho các nhà đầu tư trong thời gian còn lại của năm nay. FOMC dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động chính sách tiền tệ mới nào trong tuần này. Thị trường đang đặt cược khoảng 60% rằng, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước tháng 11.

Biến động giá vàng tuần này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 và Cục Dự trữ liên bang (Fed) thông báo chính sách tiền tệ trong cùng ngày thứ tư (12/6). Vào thứ năm (13/6), một số thông tin khác cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường như dữ liệu về trợ cấp thất nghiệp Mỹ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ra quyết định về chính sách tiền tệ.

Giá vàng hôm nay 11/6/2024: Vàng SJC 'bất động', đang chờ giá mới từ Ngân hàng Nhà nước

Dự báo giá vàng hôm nay 11/6/2024, giá vàng miếng ở các thương hiệu trong nước 'bất động', đang chờ giá mới từ Ngân hàng Nhà nước.

TIN MỚI NHẤT