5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê

Xã hội 23/06/2024 08:02

5 em nhỏ quê Điện Biên xuống Hà Nội làm việc nhưng không lấy được tiền phải đi bộ từ thị trấn Đông Anh qua bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê.

Khoảng hơn 18h30 chiều ngày 22/6 có 5 em nhỏ đi bộ từ đường Võ Văn Kiệt đoạn gần cầu Nhật Tân (xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh) hướng vào trung tâm Hà Nội gây chú ý với người đi đường.

5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê - Ảnh 1
5 em nhỏ đi bộ qua đoạn cầu Nhật Tân hướng từ huyện Đông Anh sang Hà Nội thì được người dân bắt gặp và hỗ trợ

Thấy các em nối hàng cuốc bộ dưới nắng, người dân hỏi thăm thì được biết, các em đều sinh năm 2007, 2008 quê quán tại bản Xá Tư, xã Tênh Phong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Các em xuống Hà Nội làm việc nhưng không lấy được tiền nên quyết định đi bộ từ Đông Anh sang bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê.

Một trong số các em cho biết, các em nhỏ cho hay, ở quê các em chỉ học hết lớp 9, không có việc nên xuống Hà Nội để tìm việc làm, hỗ trợ bố mẹ. Theo giới thiệu của 1 người quen, khoảng ngày 16/6 các em nhỏ này từ Điện Biên bắt xe xuống Hà Nội làm việc bốc vác cho 1 bà chủ tại huyện Đông Anh.

5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê - Ảnh 2
Các em Lầu A Dơ, Lầu A Mạnh, Mùa A Nu, Lầu A Sơn, Vàng A Cóng đều sinh năm 2007 - 2008 và cùng quê tại bản Xá Tư, xã Tênh Phong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Em Lầu A Dơ, sinh 2007 cho hay: “Bà chủ tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh cho biết, tùy theo tuổi tác, bà sẽ trả cho mỗi em từ 200 – 250 ngàn đồng/ngày và bao ăn ở. Tuy nhiên, sau khi làm việc khoảng hơn 3 ngày vì công việc bốc vác quá vất vả nên các em xin nghỉ nhưng bà chủ không trả tiền. Hết tiền ăn, không có công việc làm và không có người thân thích nên mấy em bàn nhau cuốc bộ từ Xuân Nộn, Đông Anh sang bến xe Mỹ Đình để về quê”.

5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê - Ảnh 3
Em Lầu A Mạnh sinh năm 2007 rơm rớm nước mắt và tỏ ra lo lắng cho quảng đường về nhà

 

5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê - Ảnh 4
Các em nhỏ được người dân hỗ trợ tiền taxi sang bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách về quê

Khi biết được hoàn cảnh của các em nhỏ, nhiều người đi đường đã hỗ trợ tiền taxi để 5 em nhỏ qua bến xe Mỹ Đình bắt xe khách về quê.

Báo chí thế giới trong “cuộc đua” chuyển đổi số

Dưới tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều ngành nghề, lĩnh vực đang buộc phải thay đổi để thích nghi với tốc độ phát triển và hiện đại hóa. Trong bối cảnh đó, báo chí thế giới cũng đang tăng tốc trên “đường đua” chuyển đổi số với nhiều mô hình sáng tạo, đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của độc giả không chỉ về nội dung thông tin mà còn về phương diện nghe, nhìn, trải nghiệm.

TIN MỚI NHẤT