Tôi vừa sinh con được vài ngày. Những ngày này, cơ thể của tôi còn rất yếu. Biết rằng không nên suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến sữa và sức khỏe nhưng mỗi lần nghĩ đến chồng, tim tôi lại đau nhói.

Chúng tôi kết hôn mới được 6 tháng. Khi đến ngưỡng cửa hôn nhân, tôi biết là chồng vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Chỉ vi tôi đã có con, anh không muốn mang tiếng là người vô trách nhiệm nên đã tổ chức đám cưới với tôi mà thôi.

Nói ra tôi lại thấy buồn. Bởi lúc này, tôi lại ghen với một người đã khuất. Nhưng làm sao tôi bỏ qua được khi mà đã chia tay được 3 năm, chồng tôi vẫn lưu giữ hình bóng người cũ?

Đó là mối tình đầu của anh, là người mà anh luôn cảm thấy mình mắc lỗi. Ngày đó cô gái kia nói chia tay chồng tôi để đi du học. Chồng tôi cố níu kéo nhiều lần nhưng không được. Sau này anh mới biết, cô ấy bị bệnh nặng, không muốn là gánh nặng của anh nên đã chủ động chia tay.

Thú thật là một người phụ nữ, tôi cũng đồng cảm và hiểu cho cô gái ấy. Nhưng lại uất hận với chồng mình. Những ngày tôi bầu bì khó chịu, anh không chăm sóc tôi mà liên tục chạy qua chạy lại với người yêu cũ. Trong khi gia đình cô ấy có đông người chăm sóc, chồng tôi có đến cũng trở nên thừa thãi.

Vợ trong phòng sinh, chồng tôi đứng ngoài sụt sùi khóc, nhưng lúc bác sĩ báo mẹ tròn con vuông, anh liền bỏ đi để lại cho tôi nỗi uất hận tột cùng - Ảnh 1

Chị y tá còn trêu tôi: "Chồng ở ngoài kia đang lo cho em đấy, cố đi lại cho dễ đẻ". (Ảnh minh họa)

Tôi bầu bì, tất nhiên là muốn chồng ở bên cạnh mình, vậy mà anh tối ngày trong bệnh viện hoặc đến tận nhà. Vì điều đó mà chúng tôi suốt ngày cãi nhau. Mỗi lần như vậy, chồng tôi lại trách vợ và cho rằng tôi quá ích kỷ khi ghen tuông với một người gần đất xa trời.

Nhưng làm sao tôi có thể không ích kỷ đây? Suốt thời gian tôi mang thai, anh không đưa tôi đi siêu âm được buổi nào. Còn với cô gái kia thì khác, anh vẫn luôn nói họ chỉ là bạn nhưng tôi không thể chấp nhận điều đó.

Ngay cả lúc tôi sắp sinh, chồng cũng làm tôi thất vọng. Khi tôi cố gắng đi lại trong phòng cho dễ đẻ thì nhìn thấy chồng đang sụt sùi khóc bên ngoài. Chị y tá còn trêu tôi: "Chồng ở ngoài kia đang lo cho em đấy, cố đi lại cho dễ đẻ". Cứ nghĩ anh lo lắng cho mẹ con tôi. Nào ngờ khi bác sĩ báo tin mẹ tròn con vuông, anh lại bỏ đi ngay lập tức. Cuối cùng tôi mới biết, người yêu cũ của anh vừa qua đời.

Tôi buồn và giận anh lắm. Dù chồng bảo không còn tình yêu với người cũ nhưng tôi vẫn tin những gì anh nói chỉ là ngụy biện mọi người ạ. Mọi người nghĩ tôi có đang ghen tuông mù quáng và thái quá không?

Tâm sự của mẹ đơn thân: Chọn giữ lấy con thay vì có một cuộc đời như người khác

Tâm sự của mẹ đơn thân: Chọn giữ lấy con thay vì có một cuộc đời như người khác

Cuộc đời của mẹ đơn thân khi chưa có con chắc sẽ bình thường như bao người khác, nhưng khi chọn giữ lấy con chính là sống một cuộc đời không hề tầm thường.

Theo T.T.H.N/Tổ Quốc