Gia đình em vốn khó khăn. Bố mẹ chỉ đủ sức nuôi em và chị học hết cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, chị bảo sẽ nuôi em đến hết đại học. Thế là suốt 4 năm ròng, chị nuôi em ăn học mà chẳng màng đến bản thân.

Không có bằng cấp và một công việc ổn định, đáng lẽ chị phải sớm kết hôn để yên bề gia thất. Vậy mà 5 lần 7 lượt, chị từ chối những người đàn ông tốt chỉ vì muốn lo cho tương lai của em gái. Sau khi ra trường, em rất vui khi biết chị đang yêu một người đàn ông trên thành phố. Chị nói trước để chuẩn bị đưa anh ta về nhà ra mắt. Ngày ấy, chị em còn tâm sự, nếu bố mẹ ưng thuận, hai người sẽ tổ chức đám cưới trong năm.

Vậy mà ông trời lại phụ lòng chị. Chưa kịp lên xe hoa, chị em đã phát hiện người yêu bắt cá hai tay. Đã vậy khi biết chị em có thai, anh ta còn lấy cớ nghi ngờ đó không phải con của mình để chia tay. Vật vã một thời gian, chị em mới vực lại tinh thần và sẵn sàng làm mẹ đơn thân. Hai năm trời, chị nuôi con một mình mà không có sự giúp đỡ từ người đàn ông kia.

Trong đám tang chị gái tôi, gã đàn ông từng bội bạc chị đờ đẫn đến viếng rồi sau đó đưa ra yêu cầu quá đê hèn - Ảnh 1

Tất cả mọi người nhìn bộ dạng ấy đều nghĩ anh ta xót xa lắm. (Ảnh minh họa)

Thời gian trước, chị em phát hiện ra mắc bệnh hiểm nghèo. Cả nhà em cố gắng chạy chữa cứu chị, em đi làm để dành được bao nhiêu cũng vét sạch. Vậy mà sau một năm tích cực điều trị, chị vẫn không qua khỏi. Ngày chị đi, người đàn ông đã từng ruồng rẫy chị đến để thắp nén hương tiễn biệt.

Thấy anh ta, dù không chào đón nhưng em vẫn muốn giữ phép lịch sự. Chỉ không ngờ anh ta quỳ thụp xuống và khóc nấc. Tất cả mọi người nhìn bộ dạng ấy đều nghĩ anh ta chắc đau lòng lắm. Còn em vì đã biết bản chất con người anh ta nên chỉ cảm thấy anh ta thật giả tạo.

Mấy ngày sau, anh ta quay lại đặt vấn đề muốn nuôi con. Theo những gì anh ta nói thì chị đi rồi, cháu có quyền về với bố đẻ là anh ta. Nếu gia đình em vẫn cố giữ, gia đình bên ấy sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Nghe đến pháp luật, mẹ em sợ phức tạp nên rất đắn đo.

Bản thân em chắc chắn chuyện này có uẩn khúc. Bây giờ gia đình em rối ren nhiều chuyện, không biết giải quyết như thế nào. Các chị ơi, nếu anh ta không có tên trong giấy khai sinh của cháu em thì có thể kiện và đòi quyền nuôi con không? Và nếu nhà em cứ giữ cháu thì có phải thiệt thòi cho cháu khi không có mẹ rồi lại không có cả bố trong khi bố vẫn sống sờ sờ ra đó?

Sự quay đầu muộn màng nhưng được chấp nhận của người chồng "cũ" sau ly hôn: Đôi khi phải vấp ngã người ta mới học cách quý trọng!

Sự quay đầu muộn màng nhưng được chấp nhận của người chồng "cũ" sau ly hôn: Đôi khi phải vấp ngã người ta mới học cách quý trọng!

Thái độ nhanh tắp lự đồng ý ly hôn từ Linh khiến Phong uất hận. Anh nghĩ rằng mình sẽ từ "đám tro tàn" mà vùng lên. Sẽ có ngày Linh hối hận vì ngăn cản và rời xa Phong.

Theo T.T.H.N/ Tổ Quốc