Đàn bà 40 hay ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng phải biết bản thân mình là quan trọng nhất. Có nhiều người lấy chồng xong rồi chẳng còn quan tâm đến bản thân. Mọi tâm huyết của họ đều dành hết cho chồng, cho con. Nếu làm dâu thì dành thêm cho ba mẹ, dòng họ nhà chồng.

dan ba 40 1
Đàn bà 40 nên sống vì bản thân mình - Ảnh minh họa: Internet

Cũng vì vậy mà khi thanh xuân trôi qua, họ bỗng giật mình vì chưa làm gì được cho bản thân. Họ bàng hoàng nhận ra tại sao không dành thanh xuân đó để thương yêu, chiều chuộng chính mình mà lại dành cho người khác. Phụ nữ là vậy, luôn dại khờ hơn bất cứ ai. Đặc biệt là phụ nữ Việt Nam luôn cung phụng, xem chồng con là số một.

Nói đàn bà dại cũng chẳng oan. Bởi cả cuộc đời họ chỉ biết vun vén cho gia đình mà chẳng nghĩ cho bản thân. Họ sống vì người khác. Họ thích được người đời ca tụng là phụ nữ đảm đang, công dung ngôn hạnh.

dan ba 40 2
Phụ nữ khôn ngoan đừng sống vì chồng con - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng thực tế, trong lòng họ có bao nhiêu nỗi niềm khó nói, bao nỗi oan ức không nói nên lời. Sống như vậy thật sự rất mệt mỏi. Tại sao mỗi người không tự biết yêu thương mình nhiều hơn?

Thế nên phụ nữ khôn ngoan hãy sống vì chồng con ít thôi. Thanh xuân ngắn ngủi, hãy làm điều mình thích, đừng vì ai mà hoang phí. Đừng để đến khi có tuổi, ngồi nhìn lại mới cảm thấy bản thân đã có quá nhiều thiếu sót.

dan ba 40 3
Muốn hạnh phúc, phụ nữ chỉ có thể yêu thương bản thân mình nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời tiếc nhất là những chuyện dang dở chưa thể làm được. Đáng hận nhất là tháng năm ấy chưa từng nghĩ cho bản thân mình. Thế nên dù có chồng hay còn độc thân, phụ nữ cũng phải đặt mình lên vị trí hàng đầu. Chồng con chỉ nên xếp sau, bởi bạn càng nuông chiều họ sẽ càng khiến bạn phải vất vả nhiều hơn.

dan ba 40 4
Đàn bà 40 thương chồng ít thôi - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông khi được vợ chiều chuộng sẽ sinh hư, việc gì cũng không biết làm. Con cái được mẹ bảo bọc quá thì lại không có kỹ năng sống. Vì vậy đừng can thiệp quá nhiều vào cuộc đời của họ. Bạn cũng có cuộc đời riêng của mình để sống.

Tiếng động lạ bên nhà hàng xóm lúc nửa đêm phơi bày hành động ghê tởm của người chồng giám đốc

Tiếng động lạ bên nhà hàng xóm lúc nửa đêm phơi bày hành động ghê tởm của người chồng giám đốc

Chị sốc nặng khi biết chồng phản bội mình và đang qua lại với cô hàng xóm xinh đẹp mới chuyển đến vài ngày.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe