Đã 11 giờ khuya nhưng con gái vẫn chưa ngủ, tôi hỏi han thì con bật khóc hỏi ngược một điều làm tôi chết lặng

Tâm sự gia đình 26/10/2020 10:16

Tôi cứ nghĩ con gái còn bé nhỏ nên đã không tiết lộ điều ấy với con. Không ngờ con tôi đã nhận thức được đầy đủ và luôn tự trách bản thân.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống với nhau hơn 8 năm nhưng chỉ có một đứa con gái được 6 tuổi. Ban đầu, chúng tôi sống khá hạnh phúc nhưng rồi càng lâu, tình cảm càng nhạt nhòa và cuối cùng là chúng tôi đồng thuận ly hôn. Hiện tại chồng cũ tôi cũng đã có người yêu mới. Dù vậy, chúng tôi vẫn sống chung một nhà. Tất cả cũng vì con tôi năm nay học lớp 1, đang tuổi rất nhạy cảm và trong giai đoạn quan trọng của thời kì học sinh. Chúng tôi thống nhất sẽ ở với nhau cho đến khi con gái hiểu được mọi việc về cuộc hôn nhân của cha mẹ nó.

Nhưng rồi con gái tôi ngày càng có những biểu hiện khác lạ. Cô giáo nói con không thích trò chuyện với bạn bè, chỉ ngồi yên một chỗ từ đầu đến cuối buổi học. Có hôm con còn không ghi bài mà chỉ vẽ nghệch ngoạc. Nghĩ con vẫn còn những cách học ở mẫu giáo nên cô bảo tôi kèm con thêm.

Đã 11 giờ khuya nhưng con gái vẫn chưa ngủ, tôi hỏi han thì con bật khóc hỏi ngược một điều làm tôi chết lặng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Hôm qua, khi đã 11 giờ khuya rồi mà con vẫn không ngủ. Tôi hỏi han thì con bật khóc, hỏi tôi rằng: "Bạn Vi không có bố, bạn ấy sống với mẹ thôi. Liệu con cũng như vậy hở mẹ. Ly dị là gì vậy mẹ? Bố mẹ li dị vì con đúng không? Con không muốn sống thiếu bố". Câu hỏi của con khiến tôi chết lặng. Tôi ôm chặt con vào lòng nhưng lại không biết phải nói gì, chỉ có thể khóc.

Hướng Dương ơi, tôi đau lòng quá. Tôi nên làm gì để con không cảm thấy đau thương, mất mát và thiệt thòi đây? Tôi nên làm gì để con hiểu rằng chúng tôi vẫn rất thương con, chỉ là không thể chung sống với nhau được nữa? Và liệu tôi có nên nghĩ lại về việc tái hôn với chồng cũ vì con không? (thuthom88...@gmail.com)

Đã 11 giờ khuya nhưng con gái vẫn chưa ngủ, tôi hỏi han thì con bật khóc hỏi ngược một điều làm tôi chết lặng - Ảnh 2
Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Về việc có nên tái hôn với chồng cũ không, Hướng Dương nghĩ bạn nên cân nhắc thật kĩ. Hãy nghĩ lại lý do dẫn đến việc ly hôn và liệu cả hai có thể sống hạnh phúc như ban đầu sau khi tái hợp. Vì con nhưng nếu không thể đảm bảo đem lại cho con một cuộc sống bình yên, êm ấm thì vẫn nên cân nhắc thật kĩ để tránh những mâu thuẫn và khó khăn sẽ phát sinh trong tương lai.

Con gái bạn là một đứa bé nhạy cảm. Con đã hiểu được vấn đề và đang tự trách mình, đang dần có những hành động và phản ứng bi quan. Vì thế, bạn cần bàn bạc thật kĩ với chồng về việc nên nói như thế nào để tránh cho con bị tổn thương tâm lý nhiều hơn. Hãy nói với con về tình yêu thương của ba mẹ dành cho con là mãi mãi không thay đổi. Nhưng bạn càng phải nhấn mạnh rằng việc ba mẹ không sống chung với nhau nữa không phải do con, con không có bất cứ lỗi lầm nào trong việc này cả. Khi nói, vợ chồng bạn cần nhẹ nhàng, tinh tế nắm bắt tâm lý của con để có thể lựa cách ứng xử cho phù hợp nhất.

Về việc vẫn còn chung sống trong một căn nhà, Hướng Dương nghĩ bạn và chồng nên bàn tính lại. Việc này không hay chút nào khi cả hai đang tự dày vò chính nhau. Hơn nữa con bạn cũng sẽ càng bị tổn thương tâm lí nếu vô tình thấy bố hoặc mẹ đi với người phụ nữ hoặc một người đàn ông khác. Thẳng thắn ngay từ bây giờ vẫn là cách tốt nhất để cả hai có cuộc sổng riêng tự do hơn. Dù không còn chung sống với nhau nhưng hai bạn hãy dành thời gian và sự quan tâm đến con. Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc một trong hai người rời khỏi căn nhà chung để con không bị sốc.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Đêm tân hôn, chồng tát tôi chảy máu miệng tới mức phải nhập viện, nhưng bố mẹ xuất hiện lại nói 1 câu khiến tôi càng đau khổ

Đêm tân hôn, người chồng hiền lành, điềm đạm của tôi mới lộ bộ mặt thật, giơ tay tát vợ chảy máu miệng chỉ vì một chuyện không đâu.

TIN MỚI NHẤT