Gặp lại sau nhiều năm thất lạc, tôi do dự không muốn nhận lại mẹ đẻ

Tâm sự 21/06/2021 00:03

Chồng tôi vẫn chưa biết đến sự hiện diện của mẹ. Nếu bây giờ tôi đưa bà về, e rằng cả tôi và mẹ đều sẽ phải sống khổ.

Tôi từng là một đứa trẻ bị bỏ rơi. Ngay từ khi có ý thức, tôi đã không biết bố mẹ mình là ai. Mãi đến năm 10 tuổi, tôi mới được nhận vào một gia đình hiếm muộn. Mặc dù không phải ruột thịt nhưng ở ngôi nhà này, tôi mới cảm nhận được tình yêu thương từ bố mẹ.

Kể từ khi có cuộc sống mới, tôi được ăn học đầy đủ. Khi tôi kết hôn, bố mẹ còn cho vợ chồng tôi một mảnh đất làm của hồi môn, mảnh đất ấy đã được vợ chồng tôi xây nhà và sinh sống mấy năm nay. Chỉ tiếc rằng bố mẹ tôi đều đã qua đời khi tôi chưa kịp báo hiếu.

Nói về hoàn cảnh hiện tại, tôi cũng không khá giả gì. Nhà có hai đứa con đang tuổi ăn học, chồng tôi là lao động chính, tôi ở nhà nội trợ, buôn bán online kiếm tiền sinh hoạt hàng ngày. Đợt này công việc của chồng tôi gặp trục trặc, mỗi lần nhắc đến tiền là anh lại cáu gắt. Thành ra, tôi cũng rất hạn chế chi tiêu trong nhà.

Gặp lại sau nhiều năm thất lạc, tôi do dự không muốn nhận lại mẹ đẻ - Ảnh 1Biết mẹ đã dành cả đời để tìm mình, tôi chẳng đình lòng giận bà. (Ảnh minh họa)

Giữa lúc khó khăn thế này, tôi chỉ muốn gia đình yên ổn, thế nhưng một biến cố lại xảy ra, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tôi. Chuyện là cách đây vài tuần, mẹ ruột của tôi tìm về. Lúc đầu tôi cũng bán tín bán nghi, nhưng sau khi làm xét nghiệm ADN, tôi đành chấp nhận đó là mẹ ruột của mình. Gặp tôi, mẹ thanh minh cho sai lầm ngày ấy, rằng lúc đó chưa có chồng, lại chửa hoang nên mới phải cắn răng bỏ con. Sau này, khi kinh tế khá hơn một chút, mẹ quay lại tìm tôi nhưng không thể liên lạc được. Những năm gần đây, mẹ đăng tin tìm kiếm khắp nơi, mãi mới được một người quen của tôi cho số điện thoại. 

Biết mẹ đã dành cả đời để tìm mình, tôi chẳng đành lòng giận bà. Có điều vì nhà cửa chưa thuận nên tôi vẫn giấu chuyện này với chồng. Thế nhưng chưa kịp nói, tôi đã gặp một vấn đề nan giải hơn, đó là mẹ tôi bị tai nạn và liệt toàn thân. Bây giờ tôi đang đứng giữa hai sự lựa chọn. Nếu tôi đón mẹ về thì không biết ăn nói với chồng thế nào. Còn để bà ở một mình, dù có thuê người, tôi vẫn không yên tâm. Mẹ con xa cách cả đời, tôi không biết nên làm gì cho phải, mọi người cho tôi xin lời khuyên với. 

(Xin giấu tên)

Vợ cũ của chồng dẫn con đến chơi nhưng cứ nhìn chằm chằm vào chiếc nhẫn trên tay tôi rồi tiết lộ bí mật sốc óc

Tôi cố gắng giữ sự bình thản trên mặt để không phải tỏ thái độ khó chịu với vợ cũ của chồng. Không ngờ chị ấy lại tiết lộ một bí mật liên quan đến chiếc nhẫn cưới khiến tôi suy sụp.

TIN MỚI NHẤT