Xuất hiện đốm nhỏ trong tròng mắt báo hiệu điều gì?

06/07/2016 09:56

Đừng chủ quan khi thấy trong tròng mắt mình có xuất hiện đốm nhỏ vì nó có liên quan rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt một người, bạn có thể biết được họ đang cảm thấy như thế nào, vui hay buồn, tập trung hay lơ đễnh. Ngoài ra, nhìn vào đôi mắt còn biết được nhiều điều về sức khỏe.

Trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng mắt là một phần mở rộng của hệ thần kinh, mắt chứa rất nhiều đầu dây thần kinh, mạch máu và các mô kết hợp với mọi cơ quan trong cơ thể.

Trong cuốn sách nghiên cứu về mắt, bác sỹ Bernard Jensen nói: “Tạo hóa cho chúng ta đôi mắt – giống như một màn hình ti vi thu nhỏ ghi lại mọi hình ảnh nhờ phản ứng thần kinh phản xạ.”

Đốm nhỏ trong tròng mắt có ý nghĩa gì?

Đôi mắt, cũng như những bộ phận khác trên cơ thể đều rất quan trọng. Nhưng dường như chúng ta ít quan tâm đến việc chăm sóc đôi mắt. Chúng ta vẫn giữ thói quen làm việc hàng giờ trước máy tính mà không cho mắt thời gian nghỉ ngơi, cũng không có thói quen nhỏ mắt, làm sạch mắt mỗi khi đi ra đường về. Hiếm có ai giữ được thói quen khám mắt định kỳ để loại trừ các bệnh về mắt và giữ đôi mắt sáng khỏe.

Xuất hiện đốm nhỏ trong tròng mắt báo hiệu điều gì? - Ảnh 1

Nếu một ngày bạn soi gương và phát hiện đốm nhỏ trong tròng mắt, thì chia buồn với bạn, đó là tin xấu.

Đốm xuất hiện trong tròng mắt là những chấm đỏ, nâu hoặc màu xanh lá cây. Đây là dấu hiệu cảnh báo độc tố nằm trong các mô cơ thể. Những độc tố này đi vào cơ thể do điều trị thuốc kéo dài hoặc do môi trường sống độc hại.

Đốm nhỏ xuất hiện ở từng vị trí trong tròng mắt sẽ tương ứng với từng cơ quan bị ảnh hưởng hay nhiễm độc tố. Quan trọng nhất là ngay khi phát hiện những đốm này, bạn cần đến bác sỹ để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cẩn trọng: Thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa đảo người dùng
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức...
XEM TIẾP
Người đàn ông trẻ bị ung thư gan, bác sĩ khuyến cáo 3 thói quen cực hại
Trong 10 năm qua, người đàn ông đã quên đi tất cả những lời dặn của bác sĩ, thường xuyên làm thói quen này khiến...
XEM TIẾP
Đông y ví đây là rau đệ nhất "bổ máu, trường thọ": 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên tận dụng
Rau dền là loại thực phẩm dân dã phổ biến ở Việt Nam. Theo quan niệm Đông y, đây là món rau có tác dụng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM