Một nghiên cứu gần đây cho thấy đàn ông cao có xu hướng kết hôn sớm trong khi đàn ông hạn chế về chiều cao sẽ có hôn nhân lâu bền hơn. Theo các nhà nghiên cứu, những người đàn ông lùn thường muốn bù đắp hạn chế về mặt thể chất của mình bằng việc chăm chỉ làm ăn hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

Trong quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy rằng những người đàn ông thấp lại có xu hướng học hành cao hơn bạn đời của họ và bù đắp thiếu hụt về tầm vóc của mình cho người phụ nữ của họ bằng điều kiện sống tốt hơn trong khi đàn ông cao thường dùng lợi thế thể chất của mình để thu hút những người phụ nữ có thu nhập cao hơn mình.

Cũng theo kết quả này, những người đàn ông có chiều cao dưới 1m70 sẽ có đời sống chăn gối tốt hơn. Khi so sánh, đối chiếu khả năng chuyện ấy của đàn ông dựa vào đặc điểm về tuổi tác, chiều cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe, thì những người đàn ông càng trẻ và càng cân đối thì sẽ tần suất quan hệ càng cao.

Phụ nữ khôn ngoan nên lấy chồng lùn, vừa giỏi kiếm tiền vừa cưng chiều vợ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Dữ liệu cũng cho thấy đàn ông có chiều cao hạn chế sống lâu hơn những người đàn ông cao vì trong họ có hệ gen FOXO3 khiến cho cơ thể nhỏ hơn và tuổi thọ dài hơn. Họ cũng có mức insulin trong máu thấp hơn và tỉ lệ mắc ung thư nhỏ hơn. Vậy nên chị em phụ nữ nên chọn chồng "lùn" để lấy vì đàn ông có chiều cao hạn chế vừa giàu, vừa "khỏe", vừa ít bệnh tật và sống lâu hơn.

Có một thực tế là rất nhiều những người đàn ông lùn nhưng lại rất giỏi kiếm tiền và cưng chiều vợ không ai bằng.

Những lý do khác để bạn yêu và cưới đàn ông lùn:

1. Tập trung tốt, chịu được áp lực cao

Người đàn ông sở hữu chiều cao khiêm tốn lại thường có sự tập trung rất tốt, chịu được áp lực cao để hoàn thành mục tiêu đã vạch ra. Một khi họ đã quyết tâm, chẳng gì có thể làm cho chàng thay đổi.

2. Mang lại sự bình yên khi bên cạnh

Nếu để ý bạn sẽ thấy ở chốn đông người hay trong các cuộc họp mặt, chàng "nấm" thường ít sôi nổi hơn. Những người đàn ông thấp thường mang tính cách trầm tĩnh. Không phải chàng không tự tin mà là đang quan sát, dò xét cục diện để đưa ra ý kiến khiến người khác bất ngờ. Và sự trầm tĩnh của chàng sẽ mang đến cho bạn cảm giác bình yên.

Phụ nữ khôn ngoan nên lấy chồng lùn, vừa giỏi kiếm tiền vừa cưng chiều vợ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Có đầu óc biết tổ chức, ít mắc sai lầm

Đàn ông thấp thường có đầu óc biết tổ chức, ít khi mắc sai lầm trong công việc cũng như cuộc sống. Nhận thức được điểm yếu của mình nên họ luôn cư xử đẹp với người xung quanh để "lấy điểm".

4. Có guu cực ổn

Đàn ông lùn thường có guu ăn mặc rất tinh tế và thời trang. Đơn giản và vì họ có vóc dáng không được hoàn hảo lắm nên phải dùng trang phục che đi khuyết điểm đó. Dần dần, các chàng này cũng tích lũy một kiến thức kha khá về thời trang. Đi cạnh một người đàn ông cực style cũng đáng tự hào chứ nhỉ.

5. Là người vô cùng lãng mạn

Đfan ông thấp thường tìm mọi cách để làm vui lòng người yêu, chẳng hạn như ôm bó hoa hồng đứng dưới cửa sổ hát lời cầu hôn. Ở bên họ, bạn sẽ cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Phụ nữ khôn ngoan nên lấy chồng lùn, vừa giỏi kiếm tiền vừa cưng chiều vợ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

6. Nụ hôn ngọt ngào hơn

Nếu bạn chưa từng biết "nụ hôn" 100 độ C là như thế nào, chàng sẽ cho bạn biết cảm giác đó. Chàng "nấm" quyến rũ người khác phái không phải ở vẻ ngoài hào nhoáng mà ở đôi môi nóng bỏng của mình.

Nếu yêu một anh chàng cao hơn mình, bạn thường phải nhón gót khi 2 người "mi" nhau. Cảm giác say đắm ít nhiều bị giảm sút do bạn ở tư thế không được thoải mái. Nhưng với anh chàng lùn, mọi chuyện khác hẳn. Bạn không cần phải nhón gót nữa nhờ đó nụ hôn sẽ thú vị hơn nhiều.

7. Vòng tay ôm rất chặt

Vì không cao nên chàng càng thể hiện rõ sự khao khát được bảo vệ người khác phái. Chàng luôn ôm và siết chặt người yêu để thể hiện tấm chân tình của mình. Còn gì ngọt ngào và ấm áp hơn điều đó.

8. Là người đàn ông phóng khoáng

Phụ nữ khôn ngoan nên lấy chồng lùn, vừa giỏi kiếm tiền vừa cưng chiều vợ - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông có chiều cao khiêm tốn thường lại phóng khoáng và chẳng bận tâm các chi phí trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt với người mình yêu, họ sẽ hết lòng chiều chuộng và không bao giờ tính toán thiệt hơn. Đó là cách họ lấy lòng người đẹp để bù lại khiếm khuyết hình thể của mình.

9. Đàn ông thấp thường hài hước

Các nghiên cứu đã cho thấy, một người khiêm tốn về ngoại hình lại được "trời phú" khả năng hài hước vô tận. Những câu nói đùa và sự pha trò của chàng đủ làm bạn và cả hội cười không ngớt. Thực tế cho thấy những danh hài thế giới cũng không hề cao ráo. Dù đi cùng một anh chàng thấp hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt chút nào.

10. Đàn ông đẹp thường có chiều cao vừa phải

Với nhiều cô gái, mẫu đàn ông họ thích là hơi béo và thấp một chút. "Chân lý" này có thể dễ dàng nhận ra, đàn ông có gương mặt thu hút, đẹp tự nhiên thường có vóc dáng rất bình thường. Còn những anh chàng cao to lực lưỡng thường đánh giá là hơn là đẹp trai. Hãy nhìn Tom Cruise xem.

3 điều người vợ khôn ngoan chắc chắn làm vì nó chính là chìa khóa giữ lửa hôn nhân

3 điều người vợ khôn ngoan chắc chắn làm vì nó chính là chìa khóa giữ lửa hôn nhân

3 điều người vợ khôn ngoan chắc chắn làm vì nó chính là chìa khóa giữ lửa hôn nhân và cũng là điều bất cứ đàn ông nào cũng khao khát.

Theo Thu Huyền/Thế Giới Trẻ