Dưới đây là 3 loại tiền đàn bà 40 tuyệt đối đừng đụng vào và 3 loại người không bao giờ được tin tưởng. Nếu không, bạn sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả ê chề.

3 loại tiền không nên tiêu

Tiền bất chính

phu nu 40 1
Phụ nữ 40 đừng tiêu tiền bừa bãi - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ 40 nên khôn khéo trong việc tiêu tiền. Không phải loại tiền nào cũng nhận và thoải mái tiêu xài. Tuyệt đối không được tiêu những đồng tiền bất chính. Có câu “đói cho sạch rách cho thơm”, đừng để đồng tiền che mờ mắt khiến bản thân lâm vào cảnh tù tội.

Tiền không phải của mình

phu nu 40 2
Muốn hạnh phúc đừng dùng tiền của người khác - Ảnh minh họa: Internet

Tiền của thiên hạ, tuyệt đối đừng đụng vào. Khi có người đưa tiền cho bạn giữ hộ, dù là tiền của cha mẹ, anh em, bạn bè cũng không được tiêu. Phụ nữ phải có lòng tự trọng. Tiền của mình có thể tiêu xài thoải mái. Còn tiêu tiền của người khác, bạn sẽ phải trả cái giá vô cùng đắt. 

Tiền tiết kiệm

Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc, giàu có là biết tiết kiệm. Tiền nằm trong kế hoạch cho tương lai đừng đụng đến. Khi tiêu tiền, bạn nên nghĩ cho tương lai, đừng vung tay quá trán mà thiệt thân.

phu nu 40 3
Đừng tiêu xài quá phung phí ảnh hưởng đến tương lai - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người nghĩ rằng sống là phải hưởng thụ, bản thân kiếm được tiền nên có quyền tiêu xài thoải mái. Tuy nhiên cuộc sống không lường trước được chữ ngờ. Không biết ngày mai của bạn sẽ gặp biến cố gì, vì vậy lúc nào cũng phải thủ sẵn một khoản tiền tiết kiệm để dùng khi cần.

3 loại người không nên tin tưởng

Người giả tạo, giả vờ thân thiết

phu nu 40 4
Phụ nữ đừng qua lại với người giả tạo - Ảnh minh họa: Internet

Giao du với kiểu người này, phụ nữ sẽ khổ cả đời, thậm chí còn chịu nhiều thiệt thòi. Qua lại với người giả tạo, bạn sẽ không thể biết được lòng dạ của họ như thế nào. Không biết khi nào họ sẽ đâm sau lưng và chơi xấu bạn.

Người quá xem trọng lợi ích của mình

Kiểu người này sống quá ích kỷ, bạn không thể nào nhận được gì từ họ. Họ chỉ biết nghĩ cho bản thân chứ không hề nghĩ đến những người xung quanh. Vì vậy đàn bà khôn ngoan nên biết lựa bạn mà chơi, đừng giao du với những kẻ chỉ biết bản thân.

Người vô ơn

phu nu 40 5
Phụ nữ hãy biết trả ơn cho người đã giúp mình - Ảnh minh họa: Internet

Sống ở đời, tình cảm và ơn nghĩa là hai thứ phải được đặt lên hàng đầu. Hãy nhớ thật kỹ khi khó khăn, ai đã giúp đỡ mình vượt qua. Sau này có điều kiện, hãy nhớ đến ơn nghĩa đó mà tìm cách báo đáp.

Chỉ cần bạn nhớ ơn những người từng giúp mình, cuộc sống sau này sẽ bình yên và có nhiều phúc báo hơn. 

Phụ nữ lấy chồng rồi vẫn có thể thảnh thơi, tự do như thời còn độc thân khi biết những điều này

Phụ nữ lấy chồng rồi vẫn có thể thảnh thơi, tự do như thời còn độc thân khi biết những điều này

Hãy nhớ phụ nữ lấy chồng, sinh con vẫn có thể thảnh thơi, tự do khi biết thương mình, không xem chồng con là nhất, đặc biệt không bỏ rơi cảm xúc của bản thân.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe