Một người phụ nữ thông minh sẽ kiểm soát lời ăn tiếng nói của mình rất cẩn thận. Họ biết điều gì nên nói, điều gì nên giữ lại trong lòng. Nhờ thế, cô ấy được người người nể trọng, chồng yêu thương chiều chuộng như nữ hoàng. 

phu nu thong minh 1
Là phụ nữ, bạn đừng bao giờ khờ dại kể xấu chồng với bất cứ ai, kể cả gia đình và người thân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Nói xấ‌u chồng

Vợ chồng sống với nhau sẽ khó tránh khỏi những bất hòa, mâu thuẫn. Những lúc như thế, cả chồng lẫn vợ cần phải học cách đối diện với sai lầm của bản thân, dũng cảm nhận lỗi và nỗ lực “lấy công chuộc tội”. Chỉ cần phụ nữ khôn ngoan biết cách thấu hiểu, cảm thông và có thành ý vun đắp thì hôn nhân ắt hạnh phúc, vợ chồng chung sống cả đời cũng chẳng chán nhau.

Là phụ nữ, bạn đừng bao giờ khờ dại kể xấu chồng với bất cứ ai, kể cả gia đình và người thân của mình. Hãy chừa đường lui cho chồng, để khi giông bão qua đi, khi cả hai đã làm lành anh ấy không phải đối diện với ánh mắt kỳ thị, dè bỉu của thiên hạ.

phu nu thong minh 2
Một người phụ nữ tinh tế sẽ chẳng bao giờ công khai thu nhập cho bàn dân thiên hạ biết - Ảnh minh họa: Internet

Thu nhập

Tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm, bởi đấy không chỉ là tài sản cá nhân mà còn là khoản tài chính tiết kiệm của cả hai vợ chồng. Một người phụ nữ tinh tế sẽ chẳng bao giờ công khai thu nhập cho bàn dân thiên hạ biết. Cô ấy hiểu rằng, sống càng dung dị, giản đơn và không khoe mẽ thì sẽ càng bình yên.

Việc cứ tự tâng bốc bản thân, tự tỏ ra ta đây giàu có, sung sướng với khối tài sản kếch xù sẽ khiến bạn trở thành con mồi của kẻ xấu. 

phu nu thong minh 3
Anh ấy sẽ không còn tin yêu bạn như trước, sẽ đề phòng vì sợ vợ quá đào hoa sẽ 'cắm sừng' mình - Ảnh minh họa: Internet

Số người yê‌u cũ

Quá khứ là những gì đã qua, người yêu cũ đã là những ngày rất cũ. Thế nên, dù chồng có ngọt nhạt “anh chỉ muốn biết em đã từng yêu bao nhiêu người trước anh, anh hứa sẽ không đánh giá gì em cả”, “anh yêu em vì em là em”, “anh không để tâm đến quá khứ của em” thì chị em cũng đừng dại nói thật về số lượng người yêu cũ.

Bởi lẽ, đàn ông dù yêu đến mấy, bao dung đến đâu cũng sẽ đánh giá người phụ nữ đã hẹn hò với nhiều người là kiểu phụ nữ dễ dãi. Anh ấy sẽ không còn tin yêu bạn như trước, sẽ đề phòng vì sợ vợ quá đào hoa sẽ “cắm sừng” mình.

Chỉ cần giữ chặt 3 bí mật trên phụ nữ khôn ngoan ắt sẽ có cuộc sống hạnh phúc, càng về hậu vận càng an yên viên mãn khiến ai cũng thầm ngưỡng mộ.

5 cách thể hiện sự tôn trọng với chồng để được yêu chiều, phụ nữ nào cũng nên áp dụng

5 cách thể hiện sự tôn trọng với chồng để được yêu chiều, phụ nữ nào cũng nên áp dụng

Bất kỳ người đàn ông nào cũng mong được vợ mình tôn trọng. Sau đây là 5 cách tôn trọng chồng để được chồng yêu chiều, phụ nữ nào cũng nên áp dụng.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe