Bạn đẹp hơn người cũ của đàn ông, hay là người mới của đàn ông hấp dẫn hơn bạn

Không hẳn là vì bạn đẹp hơn, tốt hơn hay giỏi hơn người cũ mà đàn ông chọn bạn. Cũng chẳng phải vì người mới thu hút quyến rũ hơn mà đàn ông chọn rời bỏ bạn. Với đàn ông, chọn yêu hay chọn rời xa một người đều không để chọn một điều gì hoàn hảo hơn. Đôi khi chưa chắc là đẹp hơn hay hấp dẫn hơn, chỉ cần mới hơn là đủ. Suy cho cùng vẫn là một cái lạ hơn tạ cái quen, chưa bao giờ sai với đàn ông. Bởi vậy, khoan tự mãn, cũng đừng tự ti!

7 điều phụ nữ hay lầm tưởng nhất trong đời - Ảnh 1
Chưa chắc là đẹp hơn hay hấp dẫn hơn, chỉ cần mới hơn là đủ - Ảnh minh họa: Internet

Đánh mất một người phụ nữ tốt như bạn đàn ông mới là người thiệt thòi

Thật ra thì đàn ông họ chẳng thấy mình thiệt thòi đâu. Họ sống lý trí và lạc quan lắm. Nếu bạn nghĩ họ sẽ hối hận, sẽ thấy bản thân sai lầm thì chưa chắc đúng đâu. Vì đàn ông vẫn sẽ lại yêu và hạnh phúc nhanh thôi. Và đàn ông nếu thấy bạn là một người phụ nữ tốt, họ đã không bỏ bạn lại. Sự nhìn nhận ở đàn ông chính là không phải bạn chưa đủ tốt hay lương thiện, mà là họ có còn cần bạn hay không. Thế thì bạn tốt thế nào cũng bằng thừa nếu họ đã không còn có hứng thú với bạn.

Với phụ nữ, hy sinh nhịn nhường là điều vĩ đại và đàn ông sẽ biết ơn vì điều đó

Sự thật thì đàn ông sợ cảm giác phải biết ơn người phụ nữ của mình. Đó là một gánh nặng họ không bao giờ muốn gánh vác. Đàn ông tử tế chắc chắn sẽ báo đáp. Còn đàn ông nông cạn tệ bạc thì chẳng thèm nhìn thấy đâu. Bởi thế, phụ nữ đừng hy sinh vô ích và nghĩ rằng mọi người đàn ông đều thấy biết ơn vì điều đó. Nếu có hy sinh, hãy vì bạn muốn và đừng mong họ báo đáp điều gì.

7 điều phụ nữ hay lầm tưởng nhất trong đời - Ảnh 2
Sự thật thì đàn ông sợ cảm giác phải biết ơn người phụ nữ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Khi đã không còn tình yêu, người ta sẽ sống với  nhau vì tình thương. Dù sao thì nghĩa tình vẫn là điều cốt lõi

Đúng là tình thương hay nghĩa tình cũng đều quan trọng. Nhưng nếu giữa đàn ông và đàn bà không có khao khát nhau, mong muốn ở nhau thì đều không thể duy trì. Tình nghĩa không bao giờ đủ sức làm chủ mọi việc, hay bảo vệ một mối quan hệ yêu đương hôn nhân nào lâu dài được.

Đàn ông sẽ hiểu hết nỗi đau của bạn nếu anh ấy biết mình tổn thương bạn

Sự thật thì đàn ông không bao giờ biết họ đã tổn thương người phụ nữ của mình nhiều thế nào đâu, cho dù họ có hối hận vì biết mình làm sai. Nỗi đau bạn chịu chỉ mình bạn biết. Người phải thấy có lỗi với những tổn thương của bạn không bao giờ là đàn ông, mà nên là bản thân bạn. Bởi vậy, cũng chỉ bản thân bạn mới hiểu mình cần được yêu thương và bảo vệ thế nào. Chỉ có chính bạn mới có thể xem mình là quý giá nhất, cũng chỉ có bạn mới đủ sức bảo vệ mình trước những thương tổn.

Giữ chồng là việc phụ nữ phải làm

Sự thật thì người giữ được đàn ông chỉ có bản thân họ. Thủy chung là tự nguyện, ngoại tình là sự lựa chọn. Không người phụ nữ nào đủ sức giữ đàn ông khi họ đã muốn thay lòng. Người duy nhất phụ nữ có thể giữ chính là bản thân mình. Khi bạn xinh đẹp, thấu hiểu và đầy tri thức thì bạn chẳng cần sợ phải mất ai cả, mọi thứ sẽ tự khắc thủy chung với bạn, dù là đàn ông hay tiền.

7 điều phụ nữ hay lầm tưởng nhất trong đời - Ảnh 3
Khi bạn xinh đẹp, thấu hiểu và đầy tri thức thì bạn chẳng cần sợ phải mất ai cả, mọi thứ sẽ tự khắc thủy chung với bạn, dù là đàn ông hay tiền - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình vì mới mẻ ham lạ, vì bị cám dỗ đưa đẩy

Thật ra thì ngoại tình đều xuất phát từ sự ích kỷ của con người, dù là đàn ông hay đàn bà. Nếu họ không ích kỷ, họ đã không chỉ biết nghĩ tới bản thân mà quên đi gia đình. Nếu họ không ích kỷ, họ đã có thể lựa chọn nghĩ lại, hơn là lao đầu vào cám dỗ. Đàn ông ngoại tình đều nghĩ họ sẽ không phản bội, cho đến lúc thay lòng họ lại cho rằng mình chẳng làm gì khác được. Con người vẫn thường ngụy biện cho sự ích kỷ của mình bằng một lựa chọn đầy bất lực và cam chịu.

10 câu đàn ông tử tế không bao giờ thốt ra trước mặt phụ nữ

10 câu đàn ông tử tế không bao giờ thốt ra trước mặt phụ nữ

Vài lời đàn ông nói trước mặt phụ nữ cũng đủ để đánh giá đó có phải là người đàn ông tử tế hay không. Đàn ông càng đứng đắn càng không bao giờ nói những lời này với phụ nữ.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe