“Em bé được sinh ra thế nào?”

Khi bất  ngờ nghe con nói như thế, nếu chưa thể nghĩ ra cách trả lời thế nào cho con hiểu, cha mẹ có thể trả lời con sau. Hãy nói để trẻ hiểu cha mẹ sẽ suy nghĩ và trả lời trẻ sớm nhất.

Khi đến lúc phải trả lời con, cha mẹ hãy giải thích em bé được sinh ra là do cô gái và chàng trai có tình yêu với nhau, thứ tình cảm đặc biệt giữa nam và nữ giới. Em bé được tạo ra từ hạt giống của chàng trai và trứng của cô gái. Hãy cố gắng nói với trẻ một cách thật thoải mái, hài hước càng tốt. Cha mẹ hãy luôn nói, chỉ có những người trưởng thành, thật sự yêu nhau thì em bé mới có thể chào đời.

Khi trẻ tình cờ thấy băng vệ sinh hay bao cao su

Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, hãy nói cho trẻ biết về tên gọi của những thứ này. Nếu trẻ tiếp tục hỏi chúng được dùng làm gì, cha mẹ cũng hãy kiên nhẫn trả lời con, đừng trốn tránh. Hãy nói cho trẻ biết, băng vệ sinh là để chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Và bao cao su là vật để ngăn việc tạo ra em bé khi chàng trai và cô gái chưa thể trở thành cha mẹ.

Khi trẻ vô tình thấy cha mẹ đang thân mật

Tình huống nãy luôn có thể xảy ra và khiến đa số cha mẹ trở nên lúng túng không biết phải thế nào. Cha mẹ hãy bình tĩnh trở lại, mặc quần áo lại chỉnh tề và nói chuyện thẳng thắn với con. Cha mẹ có thể giải thích rằng đây là lúc riêng tư của cha mẹ và chẳng có gì tệ xảy ra cả. Nếu bé cảm thấy lo sợ hay hoảng hốt, hãy giải thích cho trẻ hiểu, cha mẹ làm thế là vì yêu thương nhau, và chẳng ai làm ai đau cả.

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Ảnh minh họa: Internet

Khi con đặt câu hỏi, cha mẹ đừng bao giờ lớn tiếng hay trốn tránh. Hãy luôn dùng lời nói chân thành và gần gũi nhất với con. Khi con cảm thấy hoảng sợ, hãy hết lời trấn an con. Và cũng hãy nhớ, hãy để con cảm thấy cha mẹ luôn trả lời con với sự thoải mái và không có bất cứ vấn đề gì khó khăn ở đây. Hãy luôn kiên nhẫn với con, vì đây là lúc con luôn muốn tìm hiểu và học hỏi về tất cả mọi thứ.

Tác hại không ngờ của thức ăn nhanh với sức khỏe của trẻ nhỏ

Tác hại không ngờ của thức ăn nhanh với sức khỏe của trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường rất thích những thức ăn nhanh có nhiều dầu mỡ hay đồ hộp tiện lợi. Cha mẹ cứ thấy con thích rồi lại để trẻ ăn thoải mái. Nhưng nhiều cha mẹ lại không hề biết đây là những đồ ăn có tác hại cực xấu đến sức khỏe của trẻ.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe