Trao đổi với báo chí, ông Trần Xuân Nghiêm, Phó Tổng giám đốc Lũng Lô 5 cho biết, việc Cục Thuế nêu số nợ trên là không sai nhưng chưa đúng, bởi hiện nay Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các cơ quan tính toán lại tiền sử dụng đất tại dự án vì cho rằng các đơn vị đang "nhầm lẫn" cách tính sàn xây dựng.

Lũng Lô 5 phản hồi về vụ bị “bêu” tên nợ hơn 300 tỉ tiền thuế đất KĐT Ao Sào: Không sai nhưng chưa đúng - Ảnh 1

Khu đô thị An Sào mới bị Cục thuế Hà Nội 'bêu' tên do nợ tiền sử dụng đất lên tới hơn 331 tỉ đồng.

Theo ông Nghiêm, nguyên nhân của việc nợ thuế là do các hạ tầng kết nối với khu chức năng Ao Sào chưa được triển khai theo quy hoạch, giá trị đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao… Trong khi đó, Cục Thuế Hà Nội lại áp thuế cao cho giá đất ở khu vực có hạ tầng kết nối nên doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ bị lỗ với dự án này.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 phân trần, do Cục Thuế Hà Nội áp thuế cao cho giá đất ở khu vực có hạ tầng kết nối nên doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ bị lỗ.

Đơn vị này cũng đã báo cáo Bộ Quốc phòng và Bộ Quốc phòng đã có văn bản đề nghị với UBND thành phố Hà Nội tính lại giá đất để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước.

Lũng Lô 5 phản hồi về vụ bị “bêu” tên nợ hơn 300 tỉ tiền thuế đất KĐT Ao Sào: Không sai nhưng chưa đúng - Ảnh 2

Khu đô thị này vẫn đang ngổn ngang cảnh xây dựng vì nhiều người cho rằng thiết kế của chủ đầu tư không phù hợp với nhu cầu của họ. Ảnh: Phan Anh

Như Lao Động đã thông tin, khu đô thị Ao Sào do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư. Khu đô thị này được xây dựng từ năm 2009 – 2017, gồm các nhà liền kề, biệt thự cao cấp và các tiện ích đầy đủ như vườn hoa, trường học... 

Năm 2013, dự án từng gây sốt với giá mỗi m2 biệt thự liền kề khoảng 18 triệu đồng. Theo giới thiệu, đây là một trong những khu đô thị vào loại hiện đại nhất phía Nam Thủ đô. Hiện, chủ đầu tư đã bàn giao vài trăm căn liền kề, mỗi căn có diện tích từ 50 đến 70 m2 một sàn.

Dù đã xây xong và được xếp vào loại hiện đại nhất phía Nam Thủ đô nhưng nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng vẫn chưa thực hiện. Mới đây, khu đô thị này vừa bị Cục thuế Hà Nội "bêu" tên do nợ tiền sử dụng đất lên tới hơn 331 tỉ đồng.

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh

Một khu vườn nhỏ hay cả thế giới đại dương trong chiếc bình thủy tinh tự tay bạn làm sẽ là món đồ trang trí nhà thêm phần độc đáo và đặc biệt.

Theo Phan Anh/Lao động