Đòi xin lỗi và bồi thường

Ngày 4/11, trong bài viết “Kiến nghị xử lý Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba”, báo Đồng Nai đã đăng tải thông tin liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, về các dự án bất động sản mà Địa ốc Tia Chớp và Công ty Cổ phấn Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) giao dịch, mua bán trên địa bàn huyện Long Thành.

Cho rằng, thông tin này ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của công ty, Địa ốc Tia Chớp đã có đơn khởi kiện, do ông Trang Chí Linh, chức vụ “Phó tổng pháp lý”, ký gửi TAND huyện Long Thành.

Trong đơn khởi kiện, Địa ốc Tia Chớp cho rằng, với cương vị là Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, ông Hưng đã phát ngôn trên cơ quan thông tin đại chúng những thông tin không chính xác, chưa được xác thực như: “Qua kiểm tra, rà soát, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty Cổ phần Địa ốc Tia Chớp, do bà Trương Thị Hồng Ngọc làm giám đốc, để thực hiện bán khống những dự án không có thật trên địa bàn huyện”.

Cũng theo Địa ốc Tia Chớp, trong phát ngôn của ông Hưng cũng thể hiện những thông tin ông này nêu ra là không chính xác, chưa được xác minh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể như: “UBND huyện Long Thành kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh giao dịch mua bán đất nền của 2 công ty nói trên để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Địa ốc Tia Chớp cho rằng những phát ngôn trên trên làm ảnh hưởng lớn tới uy tín, danh dự, hoạt động kinh doanh của công ty này, dẫn tới thiệt hại đối với người sử dụng đất hợp pháp và hàng ngàn khách hàng, đối tác của Địa ốc Tia Chớp.

Do đó, Địa ốc Tia Chớp yêu cầu TAND huyện Long Thành buộc ông Hưng chấm dứt hành vi phát ngôn những thông tin không đúng sự thật, chưa được xác minh, trên các phương tiện thông tin đại chúng; buộc ông Hưng xin lỗi, công khai cải chính những phát ngôn trên; bồi thường thiệt hại về uy tín và tài sản do những phát ngôn trên.

Đại gia bạo gan kiện lãnh đạo huyện đòi xin lỗi - Ảnh 1

Địa ốc Alibaba trở thành tâm điểm dư luận với nhiều hoạt động bất thường

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành Nguyễn Tấn Hưng là người ký tên trong văn bản báo cáo về kết quả rà soát tình hình giao dịch đất nền, của Địa ốc Alibaba, trên địa bàn huyện này. Theo đó, nhiều khu đất được Địa ốc Alibaba gọi là “dự án”, nhưng thực chất chỉ là đất đứng tên cá nhân, chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và chưa được cấp phép thành lập khu dân cư.

Tổng cộng theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, có 18 khu đất được Địa ốc Alibaba và chi nhánh Địa ốc Alibaba quảng cáo là “dự án” với nhiều dấu hiệu bất thường về pháp lý. Theo đó, UBND huyện Long Thành cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Địa ốc Alibaba, để có biện pháp xử lý theo quy định.

“Cứ để cơ quan pháp luật làm rõ”

Chiều 23/11, phóng viên VietNamNet đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành qua điện thoại và nhắn tin, để hỏi về quan điểm của Phó Chủ tịch, trước việc Địa ốc Tia Chớp khởi kiện, nhưng không nhận được phản hồi của vị lãnh đạo này.

Còn ông Cao Tiến Dũng, Bí thư huyện ủy Long Thành cho biết, việc kiện thì cứ để cho cơ quan pháp luật người ta làm, đúng sai ra sao họ sẽ làm rõ ràng. Chúng tôi cũng đang cần làm rõ sự đúng sai kể cả những việc của Alibaba trên địa bàn.

Về những phát ngôn của ông Hưng trên báo, ông Dũng cho biết để ông theo dõi lại, rồi sẽ đưa ra nhưng trả lời, đánh giá sau. “Còn quan điểm của tôi, về các hoạt động của Alibaba là muốn cơ quan pháp luật làm cho rõ đúng sai. Tránh trường hợp lợi dụng các chính sách pháp luật, để làm không đúng trên địa bàn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân và sự quản lý của nhà nước. Huyện Long Thành cũng đã có kiến nghị cơ quan pháp luật điều tra, làm rõ vụ việc, rồi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Dũng nhấn mạnh.

Nhà cũ nát 'lột xác' sau cải tạo chỉ với 350 triệu đồng

Nhà cũ nát 'lột xác' sau cải tạo chỉ với 350 triệu đồng

Trước cải tạo, ngôi nhà ở quận 8 (TP. HCM) là 2 căn trọ được sử dụng cho người khác thuê với diện tích 36m2. Giờ đây, gia chủ quyết định gộp 2 căn thành 1, sửa chữa lại thành tổ ấm khang trang cho con nhỏ có nơi vui đùa thoải mái.

Theo Mạnh Đức/Vietnamnet