Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội

Nhà đất 04/03/2019 06:44

"Sáng 5/3 tới đây tỉnh sẽ ra quân đợt 1 để tháo dỡ các công trình trái phép này. Quan điểm của tỉnh xử lý nghiêm, cưỡng chế các trường hợp vi phạm”, ông Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiêm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế nhấn mạnh.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội - Ảnh 1

Người dân tự ý đóng cọc, chia lô. Ảnh: Tr.Định

Trước tình trạng lấn chiếm và cho xây cất nhà cửa trái phép trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ dọc tuyến tỉnh lộ 639 thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo ra quân cưỡng chế tháo dỡ.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ tuyến đường tỉnh lộ 639 diễn biến hết sức phức tạp.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội - Ảnh 2

Nhà cửa xây dựng trái phép dọc tỉnh lộ 639 đoạn qua thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) nhằm mục đích đất. Ảnh: Tr.Định

Tình trạng lấn chiếm đất và cho xây dựng nhà cửa trái phép này đã diễn ra từ rất lâu. Các trường hợp vi phạm thường xây dựng nhà “tạm” vào các ngày nghỉ hoặc ban đêm nên lực lượng chức năng rất khó xử lý. Có trường hợp, khi phát hiện, chính quyền địa phương tới kiểm tra đối tượng đã “bỏ của chạy lấy người” nên chỉ lập biên bản hiện trường.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội - Ảnh 3

Những công trình kiên cố được xây lên từ lâu. Ảnh: Tr.Định

Hiện nay, tập trung nhiều nhất tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) với hàng chục trường hợp người dân tự ý cắm cọc phân lô “xí phần”, đồng thời xây dựng nhà “tạm” trái phép.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội - Ảnh 4

Đất đá được một số đối tượng đưa tới để xây dựng nhà cửa trái phép. Theo một số người dân tại thôn Huỳnh Giản Bắc, các đối tượng này từ nơi khác tới địa phương để lấn chiếm, xây cất trái phép. Ảnh: Tr.Định 

Theo dự kiến, bắt đầu từ 8h sáng ngày 5/3 tới đây, các địa phương sẽ đồng loạt ra quân cưỡng chế các trường hợp vi phạm.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép tại khu kinh tế Nhơn Hội - Ảnh 5

Theo dự kiến, bắt đầu từ 8h sáng ngày 5/3 tới, các địa phương sẽ đồng loạt ra quân cưỡng chế các trường hợp vi phạm. Ảnh: Tr.Định

Sáng 3/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiêm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế, cho biết: “Trước đó, các địa phương cũng đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh và tỉnh cũng đã chỉ đạo cho tổ chức kiểm đếm các công trình xây dựng trái phép tại đây và tổ chức tuyên truyền”.

Ngôi nhà 2 tầng tuyệt đẹp dành cho những người yêu sách và âm nhạc

Ngôi nhà là bản hòa tấu của những giai điệu tình yêu và của bầu trời tri thức. Sự kết hợp ấn tượng đầy tinh tế giúp cho những người yêu sách có thể thỏa mãn niềm đam mê. Và những người yêu âm nhạc cũng có thể chơi những bản mà mình yêu thích trong không gian yên tĩnh và đẹp đẽ.

TIN MỚI NHẤT