4 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà, kẻo phá nát phong thủy khiến gia chủ rơi vào cảnh tiền mất tật mang

Nhà đất 25/10/2021 12:15

Theo phong thủy thì có 4 loại cây tuyệt đối không được trồng trong nhà. Nếu trồng sẽ khiến cả gia đình bạn chịu ảnh hưởng xấu từ sức khỏe, tài chính và cả tinh thần.

Cây có gai sắc nhọn

Theo phong thủy, những chiếc gai trên thân cây được xem như mũi tên bắn trực diện vào không gian làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt của phòng khách. Nếu đặt trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của vợ chồng, con cái; đặt trong phòng làm việc sẽ sinh ra các tác động tiêu cực đến chuyện làm ăn, kinh doanh.

Việc đặt cây nhiều gai trong phòng khách còn làm tăng nguồn năng lượng xấu, tích tụ sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vận may của các thành viên trong gia đình.

4 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà, kẻo phá nát phong thủy khiến gia chủ rơi vào cảnh tiền mất tật mang - Ảnh 1
Theo phong thủy, những chiếc gai trên thân cây được xem như mũi tên bắn trực diện vào không gian làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt của phòng khách. Ảnh minh họa: Internet

Những loại cây có lá dài nhọn, cây có tính âm

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt những loại cây có lá nhọn, tính âm trong nhà. Những cây tính âm điển hình là cây thuộc họ quyết, họ cát đằng. Chúng sống tốt nghĩa là trong nhà có nhiều âm khí hoặc không sạch sẽ.

Trong khi đó, các cây lá dài nhọn cũng không mang ý nghĩa tốt. Chúng giống như những mũi dao phá vỡ sự yên bình của gia đình, gây ra tranh chấp, cãi cọ.

Cây bị bệnh, cành lá héo úa

Theo phong thủy, gia chủ nên đặt những loại cây cỏ có sức sống, khả năng phát triển tốt trong nhà. Nếu cây trong nhà bị héo úa, hoặc chết cành thì đó là dấu hiệu không may, không tốt cho sức khỏe, tạo cảm giác ảm đạm, gây sa sút tinh thần. Ngoài ra, việc bày cây cối tàn úa trong phòng lâu ngày được coi là hiện tượng rò rỉ tài lộc.

Nếu trong nhà có cây cối héo úa, gia chủ nên nhanh chóng tỉa hết phần lá vàng, chú ý việc tưới nước, chăm bón để cây có thể hồi sinh. Nếu cây đã chết, hãy thay thế bằng cây mới.

4 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà, kẻo phá nát phong thủy khiến gia chủ rơi vào cảnh tiền mất tật mang - Ảnh 2
Theo phong thủy, cây trong nhà bị héo úa hoặc chết cành thì đó là dấu hiệu không may, không tốt cho sức khỏe, tạo cảm giác ảm đạm, gây sa sút tinh thần. Ảnh minh họa: Internet

Những cây bám đầy bụi bẩn

Mọi người chỉ chú ý đến việc dọn dẹp đồ nội thất trong nhà mà quên rằng cây cảnh cũng cần được chăm sóc, lau sạch sẽ. Bụi bẩn bám trên cành lá không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cối mà còn tác động không tốt đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Để cây bẩn, bám đầy bụi trong phòng khách cũng khiến căn nhà kém vệ sinh, kém sang trọng.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

4 loại cây nổi tiếng ‘CHIÊU TÀI’ mà các đại gia hay trồng, hèn gì giàu càng thêm giàu

Theo như phong thủy thì đây là 4 loại cây chiêu tài, nổi tiếng bằng khả năng thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ. Hèn gì mà đại gia nào cũng thích trồng, bảo sau lại giàu càng thêm giàu.

TIN MỚI NHẤT