Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười

Ngắm con yêu mỗi ngày 14/05/2020 05:00

Sau khi để cho 2 con tự chơi với nhau trong giường để ra ngoài có chút việc, bà mẹ về nhà thì giật mình nhìn thấy cảnh tượng trước mắt.

Đối với những bà mẹ sinh con thứ hai, có một cô con gái đầu lòng là điều vô cùng tuyệt vời. Các bé gái luôn dịu dàng và đáng yêu, đặc biệt rất yêu thương em bé, thích phụ mẹ chăm sóc em.

Một bà mẹ 2 con người Trung Quốc đã có một bé gái đầu lòng và mới đây cô vừa sinh thêm con trai thứ hai. Hôm đó, bà mẹ này để 2 con chơi với nhau trong giường và ra ngoài có chút việc. Nhưng đến khi trở lại, bà mẹ này nhìn cậu con trai nhỏ của mình thì không khỏi sợ hãi. Em bé nằm im re như đã ngủ say nhưng mắt lại vẫn mở to!

Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười - Ảnh 1

Cậu con trai vẫn "mở mắt" khi ngủ khiến bà mẹ kinh hãi.

Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười - Ảnh 2

Hình ảnh khiến bà mẹ này bị dọa một trận.

Nhưng sau khi nhìn kỹ lại, người mẹ ấy đã phát hiện ra sự thật. Cậu con trai của cô thực sự đang ngủ say, còn con mắt của cậu bé chỉ là một tác phẩm của chị gái mà thôi!

Con gái lớn của cô có niềm yêu thích vẽ tranh, trang điểm từ nhỏ. Nhân lúc em trai ngủ say, cô chị đã vẽ luôn lên mắt và mũi của em. Rõ ràng bé gái vẽ khá đẹp, nếu không nhìn gần thì khó phát hiện ra mắt thật hay mắt giả.

Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười - Ảnh 3

Bé gái với sở thích vẽ vời, trang điếm.

Cư dân mạng sau khi xem xong những hình ảnh trên đã rôm rả để lại bình luận:

- Em bé ngủ ngoan quá, con tôi một khi ngủ là tôi chẳng dám nhúc nhích, hơi động chút là em bé đã tỉnh ngay rồi.

- Em trai được sinh ra chính là "đồ chơi" của chị gái.

- Nhìn qua đảm bảo ai cũng giật mình, tưởng cậu bé ngủ mà vẫn mở mắt. Không thể không phục tài vẽ của bé gái.

Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười - Ảnh 4

Cậu em trai cũng phải chịu chung số phận với các chú búp bê của chị gái, kể cả ngủ cũng không thể thoát được.

Qua câu chuyện này, các bậc cha mẹ cần lưu ý không nên để cho con lớn trông em một mình. Lý do bởi vì:

Trẻ không đủ sức khỏe thể chất

Khi khoảng cách về tuổi tác của hai bé quá gần, trẻ lớn không đủ sức khỏe thể chất để trông em và trợ giúp em mình trong một số tình huống nguy hiểm. Do đó, để bé lớn trông em một vài phút nếu mẹ có việc bận có thể chấp nhận được, nhưng để trẻ đưa em đi dạo một mình hoặc để hai bé ở nhà hơn 5 phút thì không ổn chút nào. Năm phút là quá nhiều để cho những sự cố bất ngờ có thể phát sinh.

Tai nạn thương tâm có thể xảy ra

Các kiểu tai nạn như bỏng nước sôi, ngã từ cửa sổ, tai nạn do nghịch kéo, mắc dị vật do nhét thứ gì đó vào lỗ mũi... rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Một đứa trẻ khoảng 7 tuổi không thể nào bảo vệ một đứa trẻ 2-3 tuổi trước những hành vi nguy hiểm trên, thậm chí đôi khi chúng còn là người gây ra những tai nạn cho em mình.

Mẹ vào phòng thấy con trai ngủ im re nhưng mắt vẫn mở, đến khi biết sự thật cô không khỏi phì cười - Ảnh 5

Khiến trẻ có những trải nghiệm không tốt thời thơ ấu

Nếu một đứa trẻ phải chăm sóc em quá nhiều sẽ tạo ra trải nghiệm không tốt thời thơ ấu. Thay vì được chơi đùa vô tư như chúng bạn thì trẻ phải dành thời gian để trông em mình, thậm chí còn bị cha mẹ quát mắng, phạt lỗi nếu không chăm sóc em tốt.

Suy cho cùng thì việc trông em nhỏ không thuộc trách nhiệm của bé lớn. Bé chỉ mới khoảng 6 - 8 tuổi, chúng nên nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người lớn chứ không phải là có trách nhiệm phải chăm sóc em mình. Chính vì thế, cha mẹ nên tạo điều kiện để anh, chị em dành thời gian chơi đùa cho nhau chứ không phải là giao việc trông em cho con lớn.

Nếu khoảng cách tuổi tác của hai đứa trẻ nhiều hơn 12 tuổi, trẻ lớn hoàn toàn có thể đảm nhiệm việc một mình chăm em ở nhà. Tuy nhiên, nếu để trẻ trông em, bạn cần đền bù thời gian cho trẻ. Cha mẹ có thể trả công cho trẻ khi chăm em để bé không cảm thấy em bé là gánh nặng của mình.

Người vợ gọi chồng là "cục cưng" đầy yêu thương, con trai nghe thấy bỗng sững sờ rồi hét lên: "Mẹ! Con mới là 'cục cưng' chứ!"

Cha mẹ đừng coi nhẹ nhé, trẻ nhỏ dù là đứa bé mấy tháng tuổi đã sớm có ham muốn sở hữu những thứ thuộc về riêng chúng.

TIN MỚI NHẤT