Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán

Nấu gì hôm nay 15/10/2018 06:00

Bây giờ bạn không cần ra hàng để mua nữa bởi món tôm chiên xù này rất dễ làm mà mùi vị lại không hề thua kém tôm tempura đắt đỏ.

Nguyên liệu:

- 0.5kg tôm cỡ lỡn bóc vỏ, bỏ đầu, để chừa lại phần đuôi

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 bát bột chiên xù

- Muối hoặc hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, thấm khô. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì lấy tôm ra ngoài trước 2 giờ để rã đông. Ướp tôm với chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 2

Bước 2

Chẻ đôi phần lưng tôm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 3

Bước 3

Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và nước đã đánh tan.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 4

Bước 4

Cho bột chiên xù và một cái túi ziplock, cho tôm đã nhúng qua hỗn hợp trứng vào túi bột chiên xù. Xóc túi bột cho bột áo khắp con tôm. Lặp lại bước nhúng vào trứng và bột chiên xù thêm từ 1-2 lần nữa nếu bạn muốn lớp bột dày hơn.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 5

Bước 5

Đun nóng dầu ăn. Cho tôm vào chiên ngập dầu.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 6

Bước 6

Tôm chín, lớp bột chiên xù vàng ruộm thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món tôm chiên xù giòn tan chấm cùng với tương cà cũng ngon mà sốt mayonnaise cũng ngon không kém. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Tôm chiên sốt cà chua đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết

Những ngày mùa thu mát mẻ như thế này thì món tôm chiên sốt cà chua chắc chắn sẽ tốn cơm vô cùng.

TIN MỚI NHẤT