Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết!

Nấu gì hôm nay 02/08/2018 13:00

Cách làm thịt viên thơm ngon đơn giản chắc chắn bạn phải thử ngay.

Nguyên liệu

20g nấm hương ngâm cho nở

120g tôm nõn tươi

240g thịt bằm

2 cây hành lá

60g rau mùi băm nhỏ

1 thìa súp nước hàng

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước mắm

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1/4 thìa cafe dầu mè

Cách làm

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 1

Bước 1

Tôm sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 2

Bước 2

Cho tôm vào tô sạch sau đó thêm thịt băm vào.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 3

Bước 3

Cho nấm hương băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, bạn bớt lại 1 ít hành lá để rắc lên mặt, rau mùi băm nhỏ vào tô thêm nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu mè.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 4

Bước 4

Trộn thật kỹ nguyên liệu để thật hòa quyện.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 5

Bước 5

Cho thịt vào khay đem nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Lưu ý làm nóng lò trước khi nướng thịt.

Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thịt viên làm kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng vì cộng hưởng hương vị từ phần thịt tôm tươi ngọt thêm mùi thơm hấp dẫn của nấm hương cực kỳ hấp dẫn.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! - Ảnh 6

Khi ăn bạn có thể rưới chút ketchup hoặc tương ớt lên nhé ngon lắm đấy!

Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

Thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Từng miếng gà luộc mềm, không hề bị khô bã hay cứng nhắc, ngọt thơm, chuyển màu nâu vàng sóng sánh.

TIN MỚI NHẤT