Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết!

02/08/2018 13:00

Cách làm thịt viên thơm ngon đơn giản chắc chắn bạn phải thử ngay.

Nguyên liệu

20g nấm hương ngâm cho nở

120g tôm nõn tươi

240g thịt bằm

2 cây hành lá

60g rau mùi băm nhỏ

1 thìa súp nước hàng

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước mắm

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1/4 thìa cafe dầu mè

Cách làm

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 1

Bước 1

Tôm sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 2

Bước 2

Cho tôm vào tô sạch sau đó thêm thịt băm vào.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 3

Bước 3

Cho nấm hương băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, bạn bớt lại 1 ít hành lá để rắc lên mặt, rau mùi băm nhỏ vào tô thêm nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu mè.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 4

Bước 4

Trộn thật kỹ nguyên liệu để thật hòa quyện.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 5

Bước 5

Cho thịt vào khay đem nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Lưu ý làm nóng lò trước khi nướng thịt.

Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thịt viên làm kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng vì cộng hưởng hương vị từ phần thịt tôm tươi ngọt thêm mùi thơm hấp dẫn của nấm hương cực kỳ hấp dẫn.

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết! ảnh 6

Khi ăn bạn có thể rưới chút ketchup hoặc tương ớt lên nhé ngon lắm đấy!

Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng
Thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Từng miếng gà luộc mềm, không hề bị khô...
XEM TIẾP
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Thêm một cách chế biến thịt heo siêu ngon cho bữa tối thêm hương vị
Món thịt heo xào rau củ nhiều màu sắc hấp dẫn thế này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần sinh động...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM