Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon

24/02/2018 04:48

Thạch trái cây mát lạnh, lại tận dụng được "đám" trái cây để lâu ngày nữa chứ.

Nguyên liệu:

5gr thạch rau câu con cá dẻo

200gr đường

500ml nước 

1/2 quả dưa hấu

Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...

Cách làm:

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 1

Bước 1

Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.
Bước 2

Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có.
Bước 3

Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 2

Bước 4

Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 3
Chúc bạn thành công!

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm
Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!
XEM TIẾP
Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được
Với nguyên liệu cốm – thức quà vặt đặc trưng của mùa thu, bạn có thể học cách làm thạch cốm thanh mát sau đây...
XEM TIẾP
Cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao, vừa sạch, vừa ngon tại nhà
Với cách làm đậu hũ non mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mỗi khi...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM