Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được

29/10/2017 04:30

Với nguyên liệu cốm – thức quà vặt đặc trưng của mùa thu, bạn có thể học cách làm thạch cốm thanh mát sau đây để có thêm một món ăn ngon cho gia đình.

Cốm mùa thua là một trong những thức quà vặt nổi tiếng ở Hà thành. Xưa kia, các cô các bà thường đi bộ dọc các tuyến phố giao bán cốm. Hiện nay, nhiều người đã dùng xe đạp, xe máy để đi bán cốm cho thuận tiện hơn.

Với nguyên liệu cốm, thức quà mang hồn thu và vẻ đẹp của người Hà Nội, bạn vừa có thể thưởng thức từng hạt dẻo thơm vừa có thể tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác. Chè cốm, xôi cốm, cốm chấm chuối… là những món ăn nổi tiếng.

Vẫn nguyên liệu này, bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) đã chế biến nên món thạch cốm vô cùng bắt mắt và có hương vị thanh mát. Món ăn mới này sẽ khiến bạn cảm thấy yêu thích mùa thu hơn.

Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 1

Cốm - Đặc trưng ẩm thực mùa thu của Hà Nội 

Cách làm thạch cốm – Công thức của chủ bếp Bích Ngọc:

Nguyên liệu

- 100 gram cốm dẹt

- 1 bát nhỏ nước cốt dừa

- 3 -5 lá dứa

- 1 gói nột thạch rau câu con cá dẻo

- 2 thìa café vani

- Đườn kính trắng

 Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 2

Món thạch cốm có màu xanh của cốm và lá dứa hòa trộn

Cách làm

- Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt đặc.

- Bước 2: Cốm dẹt mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra. Khi xào cốm, chú ý đảo đều tay để cốm không bị vón cục và ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Nấu bột rau câu với 1l nước và khoảng 2 – 3 muỗng canh đường kính tùy mức độ ngọt mà bạn yêu thích. Đổ nước cốt lá dứa vào để thạch có màu xanh và tiếp tục nguấy đều tay.

- Bước 4: Ngay khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn đổ phần cốm vừa xào vào và đun cho đến khi nồi thạch sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn. Chờ cho thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là thưởng thức được.

 Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 3

Cách nấu thạch cốm cũng đơn giản như cách nấu thạch thông thường nên ai cũng có thể làm

Với cách làm thạch cốm này, bạn sẽ có món ăn thanh mát, thơm bùi vị cốt dừa và lá dứa vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, đây là món ăn mùa thu vô cùng mới lạ mà những ai yêu ẩm thức không nên bỏ qua.

Kem cốm dừa làm cực dễ ăn cực ngon mà chẳng cần dùng máy
Kem cốm dừa là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa hương cốm thơm mát và vị dừa béo ngọt đầy gọi mời quyến...
XEM TIẾP
Cách làm thạch bi hoa quả thơm mát ngày hè
Thạch bi hoa quả là món ăn vừa đẹp mắt lại mát bổ và giải nhiệt, rất phù hợp với không khí nóng bức ngày...
XEM TIẾP
Cách làm thạch cà phê phô mai ngon khó cưỡng cho mùa hè năm nay
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM