Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm

07/12/2017 04:54

Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 100g đường kính

- 1 lít nước dừa tươi

- 100ml cốt dừa

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm ảnh 1

Cách làm:

- Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục

- Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt

- Hòa bột rau câu với nước dừa

- Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong

- Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn.

- Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa

- Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa

- Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc

- Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức

Cách làm rau câu bánh flan hấp dẫn tại nhà
Với cách làm rau câu bánh flan mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn...
XEM TIẾP
Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm
Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!
XEM TIẾP
Cách làm thạch dừa mát lạnh ngày hè
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món thạch dừa vô cùng thanh mát, giải nhiệt giúp xua tan cái...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM