Sườn kho củ cải đậm đà đưa cơm

Nấu gì hôm nay 26/03/2018 13:00

Miếng sườn kho củ cải thấm đều gia vị, củ cải trắng mềm ngon thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.

Nguyên liệu

400- 500gr sườn heo

1 cây củ cải

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 thìa nước mắm

Muối, hạt nêm, tiêu

2 thìa đường

1 thìa nước tương

Ớt bột nếu thích ăn cay

1 ít hành lá

Cách làm:

Sườn kho củ cải đậm đà đưa cơm - Ảnh 1

Bước 1

Sườn heo rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra, rửa lại cho sạch.

Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, ninh trên bếp khoảng 20 phút cho sườn có độ mềm. Vớt sườn ra và giữ lại phần nước ninh sườn.

Bước 2

Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn, hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa nước đủ để ướt đường sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào, thêm hành tỏi băm và đảo đều cho sườn ngấm nước màu.

Sườn kho củ cải đậm đà đưa cơm - Ảnh 2

Bước 4

Thêm củ cải trắng vào cùng và thêm nước tương, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Nếu ăn cay bạn thêm bột ớt vào cùng sau đó đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, tiếp theo đổ phần nước ninh sườn đã để lại khi nãy vào.

Đậy vung và kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm, nước rút cạn bớt thì nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Lấy sườn kho củ cải ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên dùng với cơm nóng. Miếng thịt sườn thấm đều gia vị, củ cải mềm ngon thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.

Sườn kho củ cải đậm đà đưa cơm - Ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

Trời mưa lành lạnh, được ăn miếng sườn kho củ cải là số một

Sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng để đổi món cho gia đình, bạn hãy trổ tài làm món sườn kho củ cải trắng ngon khó cưỡng sau đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

TIN MỚI NHẤT