Nhà tôi nấu món chè này mỗi tuần để bồi bổ cơ thể cho ngày hè nắng gắt

24/06/2019 13:00

Món chè thanh mát thải độc cực kỳ phù hợp cho những ngày hè oi nóng.

Để nấu món chè nấm tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 cái nấm tuyết

10g hạt kỷ tử

1/2 quả dứa

30g đường phèn 

Cách nấu:

Kỷ tử rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.

Nấm tuyết cũng rửa sạch, sau đó ngâm nước ấm cho nở. Tiếp theo bạn nhặt bỏ chân nấm rồi xé miếng nhỏ.

Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Cho nấm tuyết vào nồi, thêm 1 lít nước. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh nấm trong vòng 1 tiếng.

Sau đó cho dứa vào ninh tiếp 10 phút nữa. Sau đó thêm kỷ tử và đường phèn vào, đun cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Cho chè nấm tuyết vào tủ lạnh làm mát trước khi dùng.

Thành phẩm:

Nấm tuyết là loại nấm có thành phần dinh dưỡng cao chứa vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene. Theo kết quả một số nghiên cứu hiện đại, trong nấm tuyết còn chứa hàm lượng lớn albumin, các chất muối vô cơ, sinh tố B. Những chất này có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu, giúp tăng trưởng tế bào. Những ngày oi nóng có món chè nấm tuyết giải nhiệt lại bổ dưỡng thì còn gì bằng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chè lam chuẩn vị truyền thống ai ăn cũng thích chẳng cần đi mua
Chè lam vốn nổi tiếng là một thức quà tuổi thơ, đặc sản của người miền Bắc. Chè làm là sự kết hợp tinh túy...
XEM TIẾP
Bà tôi có món chè gia truyền, dù ăn bao nhiêu chè khắp nơi tôi vẫn chỉ thương nhớ món chè của bà
Món chè của bà tôi có vị ngon thanh mát mộc mạc mà ở những món chè cầu kỳ ngày nay tôi chẳng tìm thấy,...
XEM TIẾP
Tự làm món chè "sang chảnh" nhất mùa hè năm nay hóa ra chẳng khó chút nào!
Thường được nhập từ Đà Nẵng về bán tại Hà Nội, món chè sầu riêng đã khiến bao người "tương tư" thương nhớ mãi không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM