Nhà tôi lúc nào cũng có hũ rau củ muối chua trong tủ lạnh, ăn kèm món gì cũng ngon không sợ ngán

30/06/2019 05:00

Rau củ muối chua rất dễ làm, lại tốt cho sức khỏe, mùa hè ăn kèm các món kho, xào chống ngán cực hiệu quả. Bạn hãy thử làm rau củ muối chua theo cách này nhé, đảm bảo ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ muối chua:

- Khoảng 3 củ cà rốt

- 1/2 củ cải trắng

- 3 quả dưa leo cỡ vừa

- 350ml giấm trắng

- 120ml nước ấm

- 60ml mật ong

- 1/2 muỗng cafe muối

Chế biến:

Các loại rau củ rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi mỏng. Nếu dưa leo có nhiều ruột thì bạn bỏ ruột nhé!

Giấm trắng đổ vào bát, hòa đều với mật ong, nước ấm và muối.

Cho các loại rau củ vào hũ, rót hỗn hợp giấm trắng bạn vừa pha vào hũ rau củ, trộn đều, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

Thành phẩm: 

Món rau củ muối chua này có thể được để trong ngăn mát tủ lạnh tới cả 1 tuần nên rất tiện dùng trong tuần. Với vị chua - mặn - ngọt hài hòa, cả nhà mình đều có thể ăn được. Nếu có ai muốn ăn cay thì mình chỉ cần lấy riêng ra một bát hay đĩa nhỏ, cắt ớt vào trộn đều lên là xong, rất tiện phải không bạn?

Chúc bạn thành công và làm được món rau củ muối chua thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng
Măng chua muối là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ai thích vị chua mát. Cách muối măng chua để được...
XEM TIẾP
Cách muối dưa giòn ngon lại vàng ruộm đẹp mắt
Để có được món dưa muối vàng, giòn, ngon phải có những bí quyết riêng. Từ khâu chọn cải để muối đến các bước xử...
XEM TIẾP
Cách muối hành ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng khen
Cùng với cà muối hay dưa muối, hành muối cũng là một món ngon, một gia vị được nhiều gia đình Việt ưa chuộng trong...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM