Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê

06/02/2019 13:00

Tết đến, ngoài những món để lai rai với người thân bạn bè như: tôm khô, nem, chả, mực tẩm... thì bạn hãy thử đổi món với giò bó chiên giòn tan lớp bì, mềm đậm đà phần thịt bên trong nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giò bó chiên giòn:

1 cái chân giò heo trước (khoảng 1kg). Chân giò heo trước ít mỡ, gân mềm giòn, bạn hãy nhờ người bán lóc xương nhé!

Gia vị: muối, hạt nêm, đường cát, nước tương, tiêu, bột tỏi

Rượu mai quế lộ (hoặc rượu nấu ăn)

Dụng cụ gói: giấy bạc, giấy nến (loại giấy nướng bánh)

Ăn kèm: dưa củ kiệu, dưa kim chi

Chế biến:

Chân giò bóp muối, cạo da rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần, để ráo. Sau đó cho thịt ra khay, dùng dao lóc bớt nạc heo (để nấu món khác) và khứa nhiều đường trên miếng thịt.

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 1

Pha gia vị ướp: cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu. Khuấy đều hỗn hợp.

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 2

Cho chén gia vị lên miếng thịt rồi thoa đều khắp cho thấm, bỏ vào hộp ướp trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm.

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 3

Bó thịt: Cho miếng giấy bạc ra khay lớn rồi tới miếng giấy nến, tiếp đến miếng thịt, cuộn tròn bó cho chặt tay (rất dễ, không cần cột dây, không xăm lỗ). Sau đó cuộn thêm 1 lớp giấy bạc nữa, đem đi hấp (không luộc). Hấp khoảng 60 phút là chín.

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 4

Lấy giò bó đã hấp chín ra, gỡ bỏ giấy bạc, giấy nến ra, rồi cho ngay vào thố nước lạnh, xong vớt ra để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm, khi nào cần ăn thì chiên (dùng màng bọc thực phẩm bọc lại).

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 5

Chiên giò bó: Giò bó đã hấp nên thịt bên trong đã chín mềm và thấm gia vị, bước chiên này giúp lớp da bên ngoài giòn tan thơm lừng. Bắc 1 chảo sâu lòng nhỏ, cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đun cho dầu nóng sôi rồi hạ lửa nhỏ nhất, từ từ cho giò bó vào chiên, lăn qua lại liên tục và dùng vá (muôi) múc dầu rưới lên da. Cứ vậy cho đến khi lớp da được vàng giòn, vớt ra để lên vợt lưới cho ráo dầu.

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 6

Thành phẩm:

Giò bó bớt nóng thì cắt thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa kèm theo dưa kiệu hoặc kim chi và chén nước tương dầm ớt. Món giò bó chiên giòn có lớp da vàng giòn không bị dai, thịt bên trong chín mềm không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt đậm đà của thịt, cực kỳ hấp dẫn!

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê - Ảnh 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món giò bó chiên giòn này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ
Phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt bên trong chín mềm và đậm đà ngon đến bất ngờ. Tết này hãy trổ tài làm...
XEM TIẾP
Có một bí quyết để làm giò heo vừa ngon lại không ngán ngấy, chị em tha hồ ăn giúp bổ sung collagen
Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món giò heo giúp bổ sung collagen làm đẹp da hiệu quả mà chẳng sợ ngán ngấy!
XEM TIẾP
Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách”
Giò heo ninh nóng hổi, béo béo sẽ là tuyệt hảo để dùng trong ngày trời lạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM