Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách”

Nấu gì hôm nay 09/12/2018 05:00

Giò heo ninh nóng hổi, béo béo sẽ là tuyệt hảo để dùng trong ngày trời lạnh.

Nguyên liêu

700g móng giò

2 quả cà chua

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp muối

Đậu tương

Cách làm

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 1

Bước 1

Đậu tương ngâm nước cho mềm.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 2

Bước 2

Móng giò chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút cho loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho móng giò vào nồi ninh khoảng 45 phút thì cho đậu tương vào ninh cùng.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 4

Bước 4

Cà chua bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 5

Bước 5

Trút cà chua vào nồi canh thêm nước tương, muối, ninh cho tới khi đậu tương nhừ thì tắt bếp.

Múc canh giò heo hầm đậu tương ra tô dùng nóng. Món canh thơm ngon nóng hổi này cực hợp để bạn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy nhé!

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 6

Cách làm món giò heo chua ngọt ấm bụng trong ngày lạnh

Giò heo chua ngọt với vị chua ngọt đan xen, mang đến hương vị mới cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn.

TIN MỚI NHẤT