Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách”

09/12/2018 05:00

Giò heo ninh nóng hổi, béo béo sẽ là tuyệt hảo để dùng trong ngày trời lạnh.

Nguyên liêu

700g móng giò

2 quả cà chua

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp muối

Đậu tương

Cách làm

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 1

Bước 1

Đậu tương ngâm nước cho mềm.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 2

Bước 2

Móng giò chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút cho loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho móng giò vào nồi ninh khoảng 45 phút thì cho đậu tương vào ninh cùng.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 4

Bước 4

Cà chua bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 5

Bước 5

Trút cà chua vào nồi canh thêm nước tương, muối, ninh cho tới khi đậu tương nhừ thì tắt bếp.

Múc canh giò heo hầm đậu tương ra tô dùng nóng. Món canh thơm ngon nóng hổi này cực hợp để bạn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy nhé!

Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách” - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món giò heo chua ngọt ấm bụng trong ngày lạnh
Giò heo chua ngọt với vị chua ngọt đan xen, mang đến hương vị mới cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn.
XEM TIẾP
Thịt heo làm kiểu này giòn tan mà vẫn đậm đà
Miếng thịt thấm đẫm gia vị chua ngọt đậm đà, cắn thêm miếng ớt chuông, hành tây giòn sần sật hòa quyện cùng vị...
XEM TIẾP
Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM