Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống tươi 300 gr

1 bó bông hẹ 300 gr

Dầu ăn

Tỏi băm

Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế mực

Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.

Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa - Ảnh 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị sao vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa - Ảnh 3

Ảnh: To Chau Nguyen

Mua mực trứng, chỉ cần BÓP nhẹ vào chỗ này, đảm bảo 100% trứng đầy ụ, tươi "roi rói"

Mua mực trứng, chỉ cần BÓP nhẹ vào chỗ này, đảm bảo 100% trứng đầy ụ, tươi "roi rói"

Chỉ một động tác đơn giản này thôi bạn đã biết ngay người bán hàng có nói dối mình về độ nhiều trứng của mực hay không!

Theo Giang Giang/ Dân việt