Mùa đào, nhất định phải làm và thử 2 món ngon từ trái đào khiến ai cũng mê mẩn

12/07/2018 13:00

Bánh mì đào và sinh tố đào là 2 món ngon từ trái đào mà bạn chớ có bỏ qua.

1. Bánh mì đào

Nguyên liệu:

Phần làm men nở:

50g bột mì có gluten cao

50g nước

0,5g men nở khô (Nếu làm vào mùa đông thì dùng 1g men nở khô)

Phần làm bánh:

200g bột mì có gluten cao

40g trứng

75g sữa tươi

30g đường

3g muối

12g sữa bột

20g bơ lạt

Vài quả đào chín.

Cách làm:

Bước 1

Làm men bánh: Hòa tan men nở với nước sau đó đổ vào tô bột trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để cho bột nở và nổi nhiều bong bóng là thành men bánh. Để men bánh vào tủ lạnh lưu trữ được khoảng 2 ngày. Đổ các nguyên liệu phần làm bánh (trừ bơ) vào âu, thêm phần men bánh vào trộn đều. Cuối cùng thêm bơ vào trộn chung.

Bước 2

Nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Cho bột vào tô và ủ cho đến khi nở gấp đôi hoặc gấp 2,5 lần. Lấy khối bột ra và nhào qua, chia bột thành 6 phần rồi vo tròn lại, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lấy từng phần bột cán thành hình bầu dục.

Mùa đào, nhất định phải làm và thử 2 món ngon từ trái đào khiến ai cũng mê mẩn ảnh 1

Bước 3

Cuộn bột theo chiều dọc để tạo thành thanh trụ dài. Dùng dao cắt bột theo chiều dọc thành 2 dải nhưng không tách rời hẳn. Cuộn 2 dải thành hình trái tim. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Bước 5

Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nến, ủ bánh lần 2 cho đến khi nở gấp đôi. Trong quá trình ủ thỉnh thoảng xịt nước để bánh đạt độ ẩm khoảng 75%. Đào chín thái hạt lựu, cho đào vào bánh và cho vào lò nướng. Nướng bánh ở 180 độ C (chế độ 2 lửa) trong khoảng 18 đến 20 phút là bánh chín vàng.

Từng chiếc bánh mì đào nhỏ xinh, xốp mềm pha chút ngọt thơm của đào ăn rất đã miệng. Món bánh thích hợp để ăn sáng hay ăn lót dạ lúc xế chiều cũng rất hợp.Mùa đào, nhất định phải làm và thử 2 món ngon từ trái đào khiến ai cũng mê mẩn ảnh 2

2. Sinh tố đào

Nguyên liệu:

Sữa chua có đường

1 quả đào

Một ít mật ong, nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1

Chuẩn bị sẵn sữa chua. Đào gọt vỏ, tách bỏ hạt, phần cùi thái miếng.

Mùa đào, nhất định phải làm và thử 2 món ngon từ trái đào khiến ai cũng mê mẩn ảnh 3

Bước 2

Cho đào, sữa chua vào máy xay sinh tố cùng chút mật ong và vài giọt nước cốt chanh. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly.

Mùa hè nóng, không gì hơn khi được thưởng thức một ly sinh tố đào mát lạnh với vị chua ngọt thơm lừng. Đây là thức uống bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin như vitamin A, B, C và khoáng chất. Giúp tăng cường sức khỏe để chống chọi với thời tiết oi nóng.Mùa đào, nhất định phải làm và thử 2 món ngon từ trái đào khiến ai cũng mê mẩn ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng với 2 món ngon từ trái đào này nhé!

Mùa đào tới rồi, làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè
So với nhiều cách chế biến đào ngâm khác, cách làm này đơn giản hơn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn...
XEM TIẾP
Học cách ngâm trà đào vừa làm trắng, vừa giảm vết thâm ngon đúng chuẩn
Một cốc trà đào thơm ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng và làm giảm vết thâm do mụn đáng kể.
XEM TIẾP
Cận cảnh cách làm chè trôi nước hình trái đào tiên đang gây sốt cộng đồng mạng
Làm ngay món chè trôi nước hình trái đào tiên vừa đẹp mắt vừa ngon miệng mời cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM