Trang chủ Nấu gì hôm nay

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản

09/09/2018 10:09

Mỳ Ý hải sản với những nguyên liệu tươi ngon cùng hương vị đậm đà, sẽ là món ăn cực hợp cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu: 

150g mỳ spaghetti 

 10 đến 15 con ngao 

 5 con tôm 

 5 quả cà chua bi 

 2 trái ớt xanh 

 2 tép tỏi 

 ½ củ hành tây 

 5 thìa súp xốt cà chua 

 500ml kem tươi 

 1 thìa súp phô mai Parmesan bào 

 Một ít bột mùi tây 

 Dầu ô liu 

 Một ít muối và tiêu

Cách làm

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 1

Bước 1

Ngâm ngao trong nước muối. Sơ chế tôm sạch, cắt bỏ phần râu tôm, bỏ phần chỉ đen trên lưng. Hành tây và tỏi thái lát, cà chua bi bổ đôi hoặc ba, ớt xanh thái khoanh.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi một nồi nước và muối để luộc mỳ. Khi nước sôi, cho mỳ spaghetti vào nồi và luộc mỳ khoảng 7-8 phút đến khi nào thấy mỳ chín mềm vừa ăn thì vớt ra, rưới một ít dầu ô liu.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 3

Bước 3:

Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu. Sau đó cho vào chảo tỏi, hành tây, ớt xanh và một ít tiêu. Khi các nguyên liệu trong chảo dậy mùi thơm, cho tiếp tôm, ngao và một ít muối vào, đảo đều.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 4

Bước 4

Khi tôm gần chín, cho xốt cà chua vào.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 5

Bước 5

Cuối cùng là cho kem tươi và mỳ vào chảo, đảo đều.

Trình bày mỳ ra đĩa thật đẹp mắt và rắc thêm một ít phô mai Parmesan bào, bột mùi tây lên mặt. Sự kết hợp tuyệt vời giữa những con tôm và ngao tươi thêm vào đó sợi mỳ spaghetti dai ngon, các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hoàn hảo đến không ngờ. Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho cả nhà bằng món mì Ý hải sản này nhé! 

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý hải sản - Ảnh 6

 Chúc các bạn thành công

Nếu làm món mì Ý bò bằm ngon đẹp cỡ này thì không ai có thể cưỡng lại
Hãy đãi bé món mì Ý bò bằm vừa ngon vừa đẹp này ngay nhé!
XEM TIẾP
Bữa trưa đổi món với mì Ý bò bằm làm nhanh ăn ngon
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món mì Ý bò bằm thơm ngon hấp dẫn nhé!
XEM TIẾP
Mì Ý xào kim chi cho bữa tối làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Món mì Ý xào kim chi là sự kết hợp ẩm thực Á - Âu vừa lạ vừa ngon rất đáng để thử đấy nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM