Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh

21/02/2018 04:26

Muốn có một món bánh mì làm nhanh và ngon miệng cho bữa ăn sáng những ngày đầu năm thì bạn nên thử công thức dưới đây.

Nguyên liệu:
600g bột mì

6g men nở

1 quả trứng

48g đường trắng

280g nước

40g dầu ăn

12g muối

Dụng cụ: 4 khuôn làm bánh pizza 9 inch

Cách làm:

Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, men nở, trứng, nước, đường vào âu trộn đều thành khối bột dẻo mịn.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 2

Bước 2

Thêm muối và dầu ăn vào nhào đều sau đó ủ bột nở gấp đôi.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 3

Bước 3

Bột nở lấy bột ra nhào qua rồi chia thành 4 phần bằng nhau. Cán từng phần bột thành hình tròn sao cho vừa khuôn nướng. Quét một lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính. Đặt tấm bột đã cán vào khuôn. Dùng nĩa xâm đều trên bề mặt bánh.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 4

Bước 4

Dùng bình xịt phun nước lên bề mặt bánh để tạo độ ẩm. Cho khay bánh vào lò nướng ủ lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Trong quá trình ủ bạn xịt nước thường xuyên. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bánh mì nướng kiểu mới vừa xốp mềm lại làm nhanh. Với món bánh này bạn không mất nhiều công để tạo hình chiếc bánh mà bánh vẫn ngon và đẹp mắt. Khi ăn bánh bạn cắt thành từng miếng hình tam giác như bánh pizza là xong.

Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 5
Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm chân gà nướng siêu ngon đổi vị ngày Tết
Nếu muốn có một món ngon mới lạ cho ngày Tết, hãy thử tham khảo công thức đơn giản chế biến chân gà nướng dưới...
XEM TIẾP
Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được
Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!
XEM TIẾP
Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
Chỉ mất 30 phút, bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh, nhiều đạm, nhiều xơ và ít béo đổi vị...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM