Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ

01/08/2018 04:00

Từng miếng thịt cá hấp dai ngọt sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu

1-2 con cá, mỗi con nặng khoảng 400-500g

2 cây hành lá

2 củ gừng

2 thìa súp rượu sake

1 thìa cafe muối

3 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe dầu mè

4 thìa súp dầu ăn

Cách làm

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ ảnh 1

Bước 1

Cá rửa sạch, khía chéo thân cá. Hành lá cắt khúc, ớt thái sợi, gừng thái sợi. Xoa khắp thân cá với 1 thìa cafe muối, ướp cá 15 phút.

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ ảnh 2

Bước 2

Cho cá vào đĩa, đun sôi nước trong nồi hấp đặt cá vào đem hấp chín. Thời gian hấp khoảng 20 phút. Nếu không dùng nồi hấp bạn có thể cho cá vào nướng.

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ ảnh 3

Bước 3

Cá hấp chín lấy ra ngoài, xếp lên mặt gừng, hành lá, ớt. Đun sôi dầu ăn, sau đó cho nước tương, dầu mè vào đun sôi trở lại. Sau đó rưới đều lên khắp thân cá để phần nước xốt này ngấm làm chín phần rau cũng như ngấm đều vào cá.

Món cá hấp làm cực kỳ đơn giản mà khi ăn thì ngon miễn chê. Những ngày bận rộn, muốn có món ăn ngon mà tiết kiệm thời gian thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ ảnh 4

Cách làm cá hấp bia ngon ngọt, nóng hổi thơm nức mũi để cả nhà "đổi gió"
Cá hấp bia vừa thơm vừa ngọt chấm mắm gừng không còn gì ngon bằng. Cách làm cá hấp bia không phức tạp như nhiều...
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Cá hấp đơn giản mà ngon đẹp ngất ngây
Món cá hấp là một gợi ý hay mỗi khi nhà có khách. Món ăn không chỉ ngon miệng, dễ làm mà còn rất đẹp...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM