Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học lỏm được "bí kíp" của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở

09/09/2018 13:00

Cơm chiên trứng là món vừa đơn giản vừa nhanh gọn, nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon như ngoài hàng đâu nhé.

Cơm chiên trứng là món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm. Đây cũng là cách để "giải quyết" nốt chỗ cơm nguội còn sót lại sau bữa ăn. Ngoài ra, món cơm chiên trứng cũng là món ăn khoái khẩu của các bé yêu.

Tuy cách làm đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết làm sao để món cơm chiên trứng trở nên hoàn hảo nhất. Với những nguyên liệu như cơm, trứng, hành lá, nước tương, với mỗi trình tự cách làm khác nhau lại cho ra hương vị khác nhau.

Gần đây, tôi được một đầu bếp nhà hàng chỉ cho một cách làm cơm chiên trứng khá mới lạ. Làm theo cách này, cả nhà ăn xong ai cũng tấm tắc khen ngon.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 1

Nguyên liệu: 2 bát cơm nguội, 2 quả trứng, một ít hành lá, 2 thìa cafe nước tương

Cách làm

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 2

Bước đầu tiên, hãy trộn 2 bát cơm nguội với 2 thìa cafe nước tương rồi đảo đều cho ngấm. Cơm nguội tốt nhất nên được để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 3

Bước thứ 2, trong lúc chờ cơm ngấm nước tương, làm nóng chảo và đổ trứng vào chiên đều. 

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 4

Bước thứ 3, đổ phần cơm đã trộn với tương vào chảo trứng, đảo đều trong vài phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 5

Cuối cùng là rắc lên cơm một ít hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 6

Vậy là chỉ với vài phút, bạn đã có ngay một đĩa cơm chiên đậm đà ngon miệng. Làm theo cách này, ướp nước tương với cơm nguội từ trước sẽ cho hạt cơm được thấm đều gia vị, khi ăn không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Đồng thời, cơm để trong tủ lạnh 2 tiếng sẽ làm giảm bớt lượng nước có trong cơm, đến khi chiên sẽ cho hạt cơm chắc và tơi.

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào làm cho cả gia đình món cơm chiên trứng theo cách mới này rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thêm một cách làm cơm chiên ngon lại cực nhanh cho người bận bịu
Món cơm chiên đã quá quen thuộc nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ có đĩa cơm ngon mà không mất nhiều thời...
XEM TIẾP
Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược
Chúng ta thường dùng nước tương để chan vào cơm chiên mỗi lúc ăn nhưng thật ra đã làm ngược rồi mà chính xác hơn...
XEM TIẾP
Cơm chiên mà làm kiểu này ai ăn cũng phải khen tấm tắc
Thay vì làm cơm chiên như cách thông thường hãy làm theo kiểu mới này nhé, ngon lắm đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM