Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên

24/07/2018 04:16

Với cách làm cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay món panna cotta caramel ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu

300ml kem tươi whipping cream

100ml sữa tươi

1 thìa cafe vani

2 thìa cafe bột gelatin 

1 chút xíu muối

60g đường

Các loại hạt khô

Cách làm

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên ảnh 1

Bước 1

Cho đường và 1 thìa súp nước vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu caramel.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên ảnh 2

Bước 2

Cho 2 thìa cafe gelatin và 100ml ấm vào tô, ngâm cho gelatin nở. Cho sữa, kem tươi, vani vào tô chịu nhiệt khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng quay 40s thì bỏ ra. Khuấy đều lên rồi lại cho vào quay tiếp 30s nữa. Sau đó cho phần kem này vào nồi caraml, khuấy đều.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên ảnh 3

Bước 3

Sau đó trút phần gelatin vào, khuấy đều, đợi vừa sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ panna cotta ra ly. Đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho panna cotta đông lại.

Nếu muốn làm phần topping ở trên bạn cho đường vào nồi đun chảy khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián, sau đó lấy panna đã đông ra, rắc hạt khô giã vụn lên trên mặt rồi rưới phần caramel này lên. Đợi lại vài phút là caramel cứng lại rồi.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng!

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên ảnh 5

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Không cần lò nướng, chỉ cần 4 bước đơn giản tôi đã làm được đĩa bánh thơm lừng hấp dẫn như thế này
Điều đặc biệt là chẳng cần dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thể thưởng thức đĩa bánh thơm ngon miễn chê.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM