Nguyên liệu

300ml kem tươi whipping cream

100ml sữa tươi

1 thìa cafe vani

2 thìa cafe bột gelatin 

1 chút xíu muối

60g đường

Các loại hạt khô

Cách làm

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 1

Bước 1

Cho đường và 1 thìa súp nước vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu caramel.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 2

Bước 2

Cho 2 thìa cafe gelatin và 100ml ấm vào tô, ngâm cho gelatin nở. Cho sữa, kem tươi, vani vào tô chịu nhiệt khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng quay 40s thì bỏ ra. Khuấy đều lên rồi lại cho vào quay tiếp 30s nữa. Sau đó cho phần kem này vào nồi caraml, khuấy đều.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó trút phần gelatin vào, khuấy đều, đợi vừa sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ panna cotta ra ly. Đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho panna cotta đông lại.

Nếu muốn làm phần topping ở trên bạn cho đường vào nồi đun chảy khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián, sau đó lấy panna đã đông ra, rắc hạt khô giã vụn lên trên mặt rồi rưới phần caramel này lên. Đợi lại vài phút là caramel cứng lại rồi.

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng!

Hè này không thể bỏ qua món panna cotta caramel mê ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 5

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì

Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!

Theo Alicia/ Helino