Trang chủ Nấu gì hôm nay

Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần

06/05/2018 04:16

Món gà xé trộn cay rất thích hợp để làm món lai rai ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

400g miếng thịt ức gà

15 tai mộc nhĩ nhỏ

1 củ cà rốt

1 nắm rau mùi

1 cây hành lá

3 lát gừng

10ml rượu nấu ăn

45ml giấm gạo

15ml nước tương

45ml nước

5g đường

Một ít ớt bột

1g hạt tiêu trắng

20g lạc rang

Một ít vừng vang

Một it dầu mè

Cách làm:

Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần ảnh 1

Bước 1

Cho ức gà, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa luộc cho thịt gà chín. Gà chín vớt ra để nguội rồi dùng tay xé sợi thịt gà.

Bước 2

Cho ít bột ớt và 45ml dầu ăn vào nồi đun sôi và đảo đều, khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn đổ dầu ớt ra bát. Đợi cho dầu ớt nguội thì cho nước tương, muối, đường, giấm, nước, hạt tiêu trắng và một ít dầu mè vào trộn đều.

Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần ảnh 2

Bước 3

Cà rốt bào sợi nhỏ, mộc nhĩ rửa sạch luộc chín rồi thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Lạc rang giã dập.

Bước 4

Cho thịt gà vào tô, thêm cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi vào. Tiếp đó cho phần nước trộn cay đã hòa tan vào trộn đều, cuối cùng rắc lạc rang giã dập và vừng rang lên trên là xong.

Món gà xé trộn cay có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng thịt gà xé thấm đẫm gia vị trộn, khi ăn kèm một chút cà rốt giòn giòn cùng với vị bùi bùi thơm ngậy của lạc và vừng rang lại càng tăng hương vị cho món ăn.

Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt
Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy!
XEM TIẾP
Canh cá nấu dưa chua thanh mát cho ngày nắng
Bữa cơm ngày hè oi ả có tô canh cá nấu dưa chua thanh mát thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Muốn làm món gà ngon miễn chê, chị em tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon....
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM