Nguyên liệu nấu gà giòn sốt dứa

Thịt đùi gà: 3 miếng

Dứa: 1/2 quả

Ớt chuông Đà Lạt xanh, đỏ: 1/2 quả

Trứng gà: 1 lòng trắng

Cà chua: 1 quả

Sốt cà chua: 1 bát

Bột ngô: 1 bát

Gia vị, dầu ăn, 1 củ hành băm nhỏ và ít dầu hào

Gà giòn sốt dứa khiến cả nhà ăn mãi không chán - Ảnh 1

Cách làm gà giòn sốt dứa thơm ngon đúng điệu (Ảnh: BepnhaTV)

Cách nấu gà giòn sốt dứa

Bước 1: Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút.

Bước 2: Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau.

Bước 3: Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Tiếp tục lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng.

Bước 4: Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 5: Trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức.

Tuần nào tôi cũng phải làm món gà om cốt dừa ít nhất một lần vì con thích mê mẩn!

Tuần nào tôi cũng phải làm món gà om cốt dừa ít nhất một lần vì con thích mê mẩn!

Từng miếng thịt gà om cốt dừa ngọt ngon với vị béo ngậy ăn cùng chút khoai môn bí đỏ lại càng thêm ngon.

Theo An Trần/ Gia đình VN