Trang chủ Nấu gì hôm nay

Dùng nồi cơm điện để làm thịt bò khô: Vô cùng dễ - nhanh và ngon

14/07/2018 04:06

Từng miếng thịt bò khô vừa cay cay vừa ngọt ngọt rất thích hợp làm món nhậu trong dịp World Cup này đấy.

Nguyên liệu:

1kg thịt bò

20g nước tương đặc

20g nước tương nhạt

20g dầu hào

50g dầu ăn

60g đường

15g muối

30g nước

20g rượu nấu ăn

10g hạt tiêu

Vài bông hoa hồi

1 mẩu gừng

Một ít ớt khô

Bột ớt, bột thì là

Cách làm:

Dùng nồi cơm điện để làm thịt bò khô: Vô cùng dễ - nhanh và ngon ảnh 1

Bước 1

Thịt bò thái miếng dọc thớ, rửa sạch thịt bò. 

Trộn đều thịt bò với gia vị ướp (trừ gừng) trong khoảng 30 phút. 

Bước 2

Gừng thái lát và xếp một lượt dưới đáy nồi cơm điện.

Bước 3

Đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và ấn nút nấu cơm (cook) cho đến khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm (warm) thì trộn đều lại thịt bò.Dùng nồi cơm điện để làm thịt bò khô: Vô cùng dễ - nhanh và ngon ảnh 2

Bước 4

Lấy thịt bò ra tô, thêm ớt bột bột thì là hoặc bột gia vị bạn thích trộn đều với thịt bò. Trải đều thịt bò đã trộn ra khay để nơi thoáng gió trong khoảng 12 - 24 giờ cho thịt bò khô lại. Hoặc cho thịt bò vào lò vi sóng trong 1-2 phút để sấy khô thịt.

Để làm được món thịt bò khô ngon bạn thường mất khá nhiều thời gian để chế biến. Nhưng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc thì món thịt bò khô lại chế biến vô cùng nhanh và dễ dàng. Món ăn này rất thích hợp để uống kèm một ly bia trong dịp World Cup này đấy.

Dùng nồi cơm điện để làm thịt bò khô: Vô cùng dễ - nhanh và ngon ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng
Món thịt bò khô nhâm nhi làm món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn không lò nướng thì chúng ta vẫn có thể...
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng
Bò khô là món nhậu ngon, tuy nhiên nhiều người e ngại không dám mua vì sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn...
XEM TIẾP
Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích
Với cách làm đơn giản này chắc chắn chị em sẽ có món bò khô kiểu gác bếp ngon để gia đình thưởng thức rồi.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM